Thiết kế app chuyên nghiệp 0938.136.444
×

Xu Hướng Phát Triển Ứng Dụng Di Động Của Năm 2020

Thị trường nghành công nghiệp ứng dụng di động trị giá 188 tỷ USD liên tục thay đổi theo nhu cầu và thị hiếu của người dùng. Vì vậy những người muốn kinh doanh ứng dụng phải luôn nắm bắt cập nhật xu hướng của thị trường để có thể phát triển ứng dụng của mình nhằm đem lại hiệu quả kinh doanh.

Xu Hướng Phát Triển Ứng Dụng Di Động Của Năm 2020

Sau đây là một số xu hướng phát triển ứng dụng cho năm 2020 và những năm tới trong tương lai :

1. Sử dụng công nghệ Beacon trong việc phát triển ứng dụng ở các lĩnh vực khác nhau

Công nghệ Beacon còn rất nhiều mở rộng trong tương lai, nên việc sử dụng nó vẫn đang được phát triển. Hiện tại, trọng tâm chính vẫn là trong lĩnh vực điều hướng và và quảng cáo. Đây là nơi bạn thấy các công ty đầu tư mạnh vào thời điểm này. Nhìn về tổng thể Beacon có thể áp dụng khá rộng rãi ở đa ngành, đa lĩnh vực :

- Sản xuất

- Quản lý chuỗi cung ứng

- Bán buôn / bán lẻ / thương mại

- Nhà hàng, khách sạn

- Du lịch / du lịch

- Giáo dục

- Chăm sóc sức khỏe

2. Điện toán biên ứng dụng trong IoT:

 Điện toán biên là một mạng lưới các trung tâm xử lý dữ và lưu trữ dữ liệu cục bộ trước khi nó   được gởi đến Trung tâm dữ liệu hoặc đưa lên các Đám mây. Nó tối ưu hóa các hệ thống truyền dẫn để tránh gián đoạn hoặc làm chậm việc gửi và nhận dữ liệu.

Xu Hướng Phát Triển Ứng Dụng Di Động Của Năm 2020

Điện toán biên có thể là một xu hướng ứng dụng di động quan trọng. Khi công nghệ IoT bắt đầu đi vào đời sống hằng ngày, nhu cầu xử lý dữ liệu hoàn hảo là quan trọng hơn bao giờ hết. Thay vì cơ sở hạ tầng IoT gửi tất cả dữ liệu của họ lên cloud để xử lý, thì các lập trình viên nhận ra rằng việc gửi dữ liệu đến một thiết bị local, có thể là thiết bị di động, sẽ giúp cho quá trình xử lý dữ liệu được nhanh hơn nhiều. Điều đó có nghĩa là điện thoại của bạn sẽ điều khiển các thiết bị Alexa, smart tivi, hệ thống chiếu sáng, hệ thống an toàn của ngôi nhà …

3. Ứng dụng thực tế ảo để phát triển các ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Thực tế ảo lần đầu tiên được nhiều người biết đến thông qua game Pokemon. Và ngày nay, ngành công nghệ ứng dụng di động tiếp tục tạo ra các trò chơi sử dụng công nghệ AR tương tự, các ứng dụng khác trong tương lai sẽ tiếp tục sử dụng công nghệ này nhưng cho các mục đích khác nhau. Ví dụ như trong nghành giải trí, một số công ty lớn đã phát triển ứng dụng, cho phép người dùng truy cập AR để trải nghiệm các sự kiện thể thao trực tiếp tại nhà của họ, hoặc có thể trải nghiệm những buổi hòa nhạc. Ngoài ra các ứng dụng di động học tập đang sử dụng công nghệ này để hướng dẫn, xây dựng các kĩ năng thực hành.

4. Game trên thiết bị di động

Xu Hướng Phát Triển Ứng Dụng Di Động Của Năm 2020

Game trên thiết bị di động, đây là một xu hướng đang thịnh hành. Các thư viện game trực tuyến với hàng trăm trò chơi. Người dùng chỉ cần ngồi một chỗ có thể chơi hàng trăm trò mà họ thích. Giải trí trên thiết bị di động là một lĩnh vực rất được quan tâm. Minh chứng cho điều này là sòng bạc trực tuyến: hàng trăm trò chơi xèng, roulette, poker …và các ứng dụng này đang ngày càng nâng cấp.

5. Những ứng dụng liên quan đến đời sống

Đây là một trong những xu hướng phát triển ứng dụng góp phần vào việc làm tăng trưởng đột phá thị trường ứng dụng trong những năm gần đây. Những ứng dụng này có một điểm chung lớn giống nhau là nó trở nên ngày càng hữu ích và cần thiết cho người dùng trong cuộc sống hằng ngày của họ.

Những ứng dụng di động liên quan đến đời sống cho phép các thiết bị kết nối với nhau và kết nối với con người. Công nghệ đã mang lại sự thay đổi lớn, và tương lai hứa hẹn còn hấp dẫn hơn những gì mà bạn thấy.

Thông qua 5 xu hướng phát triển ứng dụng di động nổi bật trong năm 2020. Hẳn là bạn đã và có ý tưởng làm nên ứng dụng cho riêng mình rồi đúng không. Tất cả các ứng dụng được phát triển dù là về lĩnh vực gì thì mục đích chung vẫn là mang lại sự tiện ích cho người sử dụng. Do đó, lựa chọn ý tưởng và tìm đơn vị xây dựng ứng dụng di động rất quan trọng. Liên hệ ngay với Engma nếu bạn muốn sở hữu các mobile app của chính mình.

Thông tin liên hệ:

  1. Địa chỉ: 220/1 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, Việt nam
  2. Tel: (0084) 2839977249  -  Fax: (0084) 2839977348
  3. Di động:
    (0084) 903323053 – Mrs. Châu
  4. Email: info@engma.com.vn
  5. www.engma.com.vn
Aide entreprise