Thiết kế app chuyên nghiệp 0938.136.444
×

Xu Hướng Thiết Kế App Năm 2021/2022 Và Xa Hơn

Dự báo hàng đầu theo các chuyên gia: Đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy sự phát triển của mobile app với tốc độ tăng mạnh khi người dùng ngày càng phụ thuộc và thiết bị di động. Có gần 3 tỷ người dùng điện thoại thông minh trên thế giới hiện nay. Điều này đồng nghĩa các doanh nghiệp, cá nhân muốn thiết kế app phải đáp ứng được các nhu cầu và xu hướng thiết kế app khác nhau để tạo ra các sản phẩm tốt nhất có thể.

Xem thêm: Làm Sao Để Thiết Kế App Thành Công Giữa Hàng Triệu App?

Vậy làm thế nào để bạn có thể bắt kịp xu hướng thiết kế app và những xu hướng quan trọng nào sẽ diễn ra trong năm 2021 và xa hơn nữa? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những xu hướng thiết kế app hàng đầu mà bạn nên biết trong năm 2021, 2022 và xa hơn nhé.

Xu Hướng Thiết Kế App Năm 2021/2022 Và Xa Hơn

Những xu hướng thiết kế app trong năm 2021, 2022 và xa hơn nữa?

Xu hướng thiết kế app hàng đầu?

Ngoài đại dịch, có một số xu hướng thiết kế app hàng đầu quan trọng khác sẽ ảnh hưởng đến ngành vào năm 2021. Bao gồm: những công việc làm việc từ xa, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, e-learning, mạng xã hội và tất cả các ứng dụng có liên lạc video đều có khả năng nhận được nhiều đầu tư hơn vào năm 2021. Bên cạnh đó, công nghệ Internet of Things sẽ phát triển đa nền tảng và phổ biến đối với các công ty đang mong muốn phát triển nhiều app cùng một lúc.

Internet of Things

Internet of Things hay IoT không còn quá xa lạ. Việc sử dụng rộng rãi các thiết bị di động trong xã hội ngày nay đang tạo ra được khả năng vô tận cho công nghệ IoT.

Xu Hướng Thiết Kế App Năm 2021/2022 Và Xa Hơn

IoT - Internet of Things

IoT là mạng lưới các thiết bị được kết nối với internet đang ngày càng phát triển, mang lại sự tiện lợi và tự động hóa cao cho người dùng. Bộ điều khiển thông minh là một ví dụ tuyệt vời, các điện thoại thông minh có thể truy cập bộ điều khiển tự động ngay trong nhà của bạn, điều chỉnh nhiệt độ thông qua các khả năng của IoT.

Thị trường IoT dự kiến ​​sẽ tăng lên 222 tỷ đô la trong năm nay, có nghĩa là không có thời điểm nào tốt hơn bây giờ để tận dụng ngay xu hướng này.

5G

Trong khi các nhà cung cấp điện thoại di động thực hiện một thỏa thuận lớn về 5G. Thì đối với việc phát triển ứng dụng và thiết kế app đó là một xu hướng quan trọng.

5G cải thiện đáng kể tốc độ mạng hiệu quả. Điều này có nghĩa là 5G sẽ cải thiện chức năng của mobile app. 

Đối với các nhà phát triển app, điều này có nghĩa là họ có thể thêm nhiều tính năng app hơn mà không ảnh hưởng đến hiệu suất. Cho dù là để thiết kế app Android hay thiết kế app iOS, thì các lập trình viên sẽ cần phải chú ý đến phần mềm 5G mới này.

Không còn nghi ngờ gì nữa, phần mềm tiên tiến hơn có khả năng phát triển các ứng dụng được tối ưu hóa cho các thiết bị 5G. Với kết nối 5G dự kiến ​​sẽ tăng gần gấp ba lần vào năm 2021, các nhà phát triển chắc chắn sẽ lưu ý đến xu hướng này.

Công nghệ Beacon

Công nghệ Beacon sử dụng thiết bị phát không dây và kết nối Bluetooth để gửi tín hiệu đến các thiết bị lân cận. Nó được thiết kế để giúp việc tìm kiếm dựa trên vị trí hiệu quả hơn.

Đối với các doanh nghiệp và nhà tiếp thị, công nghệ Beacon là một xu hướng vô cùng hữu ích. Bạn có thể phát triển một mobile app sử dụng đèn hiệu để kết nối với thiết bị của khách hàng nếu họ có app trên điện thoại của mình.

Điều này cho phép khách hàng đó biết ngay về các giao dịch của cửa hàng hoặc theo dõi thói quen chi tiêu của họ để xây dựng các đề xuất. Nó cải thiện trải nghiệm của khách hàng trên app và cho phép các cửa hàng thực hành tiếp thị những vùng lân cận.

Công nghệ Beacon dự kiến ​​sẽ phát triển lên một ngành công nghiệp trị giá 10 tỷ đô la vào năm 2024. Nhưng đây không phải là một xu hướng phát triển trong tương lai - công nghệ Beacon là hiện tại.

Google đã cung cấp nền tảng Beacon của riêng họ để giúp các doanh nghiệp và nhà phát triển tích hợp công nghệ. Điều này có nghĩa là Beacon sẽ chỉ tiếp tục là một xu hướng phát triển phổ biến vào năm 2021.

AI – Trí tuệ nhân tạo

Xu Hướng Thiết Kế App Năm 2021/2022 Và Xa Hơn

Ai - Trí tuệ nhân tạo?

Trí tuệ nhân tạo không có gì mới khi nói đến xu hướng ứng dụng di động. Tuy nhiên, có rất nhiều tiến bộ đang được thực hiện trong ngành hàng năm 2021.

Ví dụ: Apple vừa phát hành Core ML 3 , phiên bản mới nhất của khung học máy iOS. Nó giúp các nhà phát triển nhúng công nghệ AI vào ứng dụng của họ.

Ngày nay, các nhà phát triển ứng dụng có thể tận dụng các tính năng như nhận dạng khuôn mặt, phát hiện hình ảnh và bảo trì dự đoán để nâng cao chất lượng sản phẩm của họ.

Đầu tư thời gian vào công nghệ AI sẽ giúp các thiết kế app của bạn trở nên thông minh hơn và cải thiện hiệu suất của bạn ở mọi cấp độ.

Chatbots

Mặc dù chatbot không có gì mới đối với hầu hết chúng ta, nhưng nó đã trở nên cực kỳ tiên tiến trong thập kỷ qua. Chatbots một trong những xu hướng thiết kế app đang thịnh hành nhất khi nói đến dịch vụ khách hàng và các ứng dụng hỗ trợ ảo.

Là một ngành đang phát triển nhanh chóng, các nhà phát triển ứng dụng nên hướng tới việc tích hợp chatbot vào các thiết kế app của họ vào năm 2021.

Các nền tảng như Diagflow và Kommunicate đang trở nên phổ biến trong số các nhà phát triển ứng dụng Android khi tích hợp chatbots vào mobile app.

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp dự kiến ​​sử dụng chatbots để cải thiện dịch vụ khách hàng của họ.

Tận dụng xu hướng thiết kế app vào năm 2021

Trong khi bối cảnh phát triển app dành cho thiết bị di động liên tục thay đổi, bạn không cần phải bỏ lại phía sau. Sử dụng bài viết này để hiểu các xu hướng thiết kế app hàng đầu và kết hợp ngay vào chiến lược phát triển thiết kế app của bạn vào năm 2021.

Bạn cần tìm kiếm công ty thiết kế app có kỹ năng cao cho các dự án mobile app sắp tới? Hãy liên hệ ngay với Engma ngay hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn một khởi đầu mới!

Thông tin liên hệ:

  1. Địa chỉ: 220/1 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, Việt nam
  2. Tel: (0084) 2839977249  -  Fax: (0084) 2839977348
  3. Di động:
    (0084) 938136444 – Mr. Phong
  4. Email: info@engma.com.vn
  5. www.engma.com.vn
Aide entreprise