Thiết kế app chuyên nghiệp 0938.136.444
×

Thiết Kế App Giá Bao Nhiêu Là Phù Hợp Năm 2022?

2021-12-01 13:55:36

Thiết kế app giá bao nhiêu là phù hợp cho doanh nghiệp nếu mong muốn sở hữu một mobile app. Hiện tại, doanh nghiệp bạn đang muốn thiết kế app và cần tìm đơn vị thiết kế app có giá tốt, hợp lý nhưng chất lượng vẫn phải đảm bảo. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. Cùng Engma ước tính tính chi phí app cũng như khi xây dựng một app sẽ trong tầm giá bao nhiêu là phù hợp nhé.

1. Lý do giá thiết kế app được quan tâm hàng đầu?

Giá thiết kế app luôn là vấn đề mà hầu hết các doanh nghiệp đều quan tâm. Các mobile app được rất nhiều doanh nghiệp tập trung làm trọng điểm chính trong những năm gần đây, phát triển liên tục và chưa hề có dấu hiệu ngừng.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển đổi số uy tín chuyên nghiệp trong năm 2022

Sự thật là giá thiết kế app phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, và khó để một công ty nào có thể đưa ra một con số ước lượng chính xác nếu bạn hỏi “thiết kế app giá bao nhiêu là phù hợp” khi không biết app của bạn thuộc loại gì, lĩnh vực gì, mức độ phức tạp của các chức năng, giao diện sẽ trông như thế nào… Vì vậy, việc ước lượng giá thiết kế app là một thử thách khá khó. Tuy nhiên, Engma sẽ giải thích chi tiết ngay dưới đây. Các bạn đang quan tâm thì phải đọc thật kỹ trước khi muốn làm app nhé.

Thiết Kế App Giá Bao Nhiêu Là Phù Hợp Năm 2022?

Thiết kế app giá bao nhiêu là phù hợp?

2. Thiết kế app giá bao nhiêu? Bao gồm các yếu tố nào?

Công nghệ ứng dụng là yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến giá thiết kế app. Hiện nay, có rất nhiều công nghệ áp dụng khác nhau như Android, iOS,..Mỗi app sẽ có một mức giá thiết kế và lập trình khác nhau. Nếu doanh nghiệp đầu tư đa nền tảng thường sẽ có chi phí “nhỉnh” hơn so với giá từ một công nghệ nhất định.

- Quy mô thiết kế app

Mỗi app sẽ có mức chi phí khác nhau dựa vào độ khó khác nhau. Bạn dễ dàng thấy, các app về IoT, quản lý chuỗi thường giá thiết kế app sẽ rất cao. Vì những app này phải lập trình nhiều tính năng, chức năng hoạt động. Bên cạnh đó, app quản lý dữ liệu thì có mức giá thấp nhất.

- Loại hình app

Loại hình app cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến giá thiết kế app. Sự phức tạp của cơ sở hạ tầng của app ảnh hưởng đến giá thiết kế app ngay từ đầu. Càng nhiều menu, trang, đồ họa và mẫu kiến ​​trúc app càng trở nên đắt hơn. Tuy nhiên, với việc sử dụng các bộ giao diện người dùng và sự nhất quán về phong cách, một app phức tạp sẽ trở nên rất tiết kiệm giá app.

Thiết Kế App Giá Bao Nhiêu Là Phù Hợp Năm 2022?

Gía thiết kế app phụ thuộc vào nhiều yếu tố?

- Tính năng app

Các app có nhiều tính năng khác nhau. Mỗi tính năng sẽ có mức chi phí khác nhau. Giá thiết kế app sẽ tăng cao khi tính năng được tích hợp đa dạng. Tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh, yêu cầu từ doanh nghiệp. Những tính năng càng phức tạp thì chi phí càng cao, thời gian phát triển càng dài.

- Thiết kế UX/UI

UX/UI là những phần quan trọng để làm nên một app thành công. Để tạo ra một thiết kế UX/UI độc đáo đòi hỏi cần nhiều chất xám, thời gian, chi phí dự án tăng cao. Nhưng app của bạn phải đảm bảo có một thiết kế UX/UI ấn tượng thì mới có thể thu hút, thuyết phục được người dùng.

- Hạ tầng Back-end và quản trị

Back-end cung cấp APIs để trao đổi data giữa ứng dụng và Database. Do đó, lập trinh viên luôn dùng Back-end để theo dõi, thống kê hoạt động và phân tích hiệu năng sử dụng từ người dùng. Chi phí để phát triển Back-end sẽ thay đổi phụ thuộc vào số lượng tham số và mục đích sử dụng khác nhau.

Bên cạnh đó, trang quản trị dùng để quản lý, xử lý nội dung, thông tin người dùng, và hiển thị thống kê của app. Quan trọng vẫn là vẫn phải tự tạo nên một trang quản trị riêng để đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp.

- Chi phí duy trì app

Chi phí duy trì app dao động từ 15-20% mỗi năm, bao gồm duy trì những việc như sửa lỗi, nâng cấp, bổ sung thêm tính năng. Bên cạnh đó, còn phụ thuộc vào độ phức tạp của tính năng app.

3. Ước chừng giá thiết kế app?

Để cho bạn thấy rõ hơn độ phức tạp trong tính toán chi phí phát triển app, Engma sẽ chia làm 3 mức độ: đơn giản, trung bình, phức tạp.

Thiết Kế App Giá Bao Nhiêu Là Phù Hợp Năm 2022?

Engma ước chứng chi phí thiết kế app cho doanh nghiệp?

- App đơn giản

App đơn giản sẽ không có kết nối API, không có hệ thống back-end, chỉ bao gồm những phần giao diện cơ bản, và chức năng như email subscription, đăng nhập mạng xã hội, lịch… Những app ở mức độ này thường mất khoảng 400 giờ để hoàn thành và chi phí dao động từ 25 triệu đến 80 triệu.

- App trung bình

App trung bình sẽ có giao diện UX/UI và được thiết kế theo yêu cầu doanh nghiệp, tích hợp cổng thanh toán, kết nối API, hệ thống máy chủ, tương thích được với cả máy tính bảng…Những app ở mức độ này thường mất khoảng 500 đến 800 giờ để hoàn thành và chi phí dao động từ 80 triệu đến 200 triệu

- App phức tạp

App phức tạp hỗ trợ đa ngôn ngữ, tích hợp bên thứ ba, tuỳ chỉnh được animations, hệ thống máy chủ phức tạp, giao diện UX/UI được thiết kế riêng theo yêu cầu, chức năng thời gian thực (real-time) liên kết với Database… Những app ở mức độ này thường mất khoảng 800 đến 1500 giờ để hoàn thành và chi phí dao động từ 200 triệu đến 500 triệu.

Kết Luận:

Gía thiết kế app bao nhiêu là phù hợp thì như đã nêu ra trước đó, mỗi app sẽ có mức giá thiết kế và lập trình khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Engma hy vọng với những chia sẽ trong bài viết này sẽ giúp doanh nghiệp bạn nắm rõ hơn về thắc mắc giá thiết kế app trước khi tìm đơn vị để “gửi gắm ý tưởng”. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đã sẵn sàng thiết kế app.

Thông tin liên hệ:

  1. Địa chỉ: 220/1 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, Việt nam
  2. Tel: (0084) 2839977249  -  Fax: (0084) 2839977348
  3. Di động:
    (0084) 938136444 – Mr. Phong
  4. Email: info@engma.com.vn
  5. www.engma.com.vn
Aide entreprise