Thiết kế app chuyên nghiệp 0938.136.444
×

Tạo App Cho Các Doanh Nghiệp Bán Lẻ Mùa Covid

Tạo app cho doanh nghiệp bán lẻ vượt qua mùa covid là giải pháp bán lẻ toàn diện giúp mang lại trải nghiệm đa kênh và quản lý đồng bộ trên 1 nền tảng, App không chỉ giúp doanh nghiệp bán lẻ vượt qua thời điểm covid -19 mà còn mang kế hoạch dài hạn giúp doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng mới & giữ chân khách hàng cũ.

Tạo App Cho Các Doanh Nghiệp Bán Lẻ Mùa Covid

Tạo app giúp tăng thêm nhiều khách hàng trung thành?

Đại dịch Covid-19 đã và đang đe dọa đến nền kinh tế toàn cầu. Hàng loạt cửa hàng truyền thống, trung tâm thương mại rơi vào trạng thái ảm đạm do ảnh hưởng dịch bệnh. Mặc dù vậy, nhưng tình hình kinh doanh mua sắm trực tuyến lại có mức tăng trưởng khả quan. Vì vậy, doanh nghiệp bán lẻ cần thay đổi các thức hoạt động - điều mà trước đây họ chưa thực sự quan tâm đúng mức để thích ứng.

Xem thêm: Xu Hướng Thiết Kế App Năm 2021/2022 Và Xa Hơn

Để có thể cạnh tranh trên thị trường giữa đại dịch covid, bắt buộc các doanh nghiệp cần phải thúc đẩy mạnh hoạt động kinh doanh online để đẩy doanh thu, gia tăng giá trị thương hiệu. Do đó, Tạo app cho doanh nghiệp bán lẻ mùa covid chắc chắn đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Cùng Engma bắt đầu vào bài viết ngay dưới đây nhé.

Các dịch vụ mua sắm online lên ngôi mùa dịch?

Chưa bao giờ thị trường lại đề cao việc mua sắm online như bây giờ? Từ doanh nghiệp có quy mô lớn đến quy mô nhỏ đều không nên lỡ cơ hội tạo app bán lẻ online. Thay vì tìm kiếm và mua sản phẩm trên các website hiện nay rất nhiều khách hàng sử dùng app bán hàng online trên smartphone để mua hàng. Thậm chí nhiều khách hàng chỉ vào App mua hàng mà không cần phải đăng nhập vào trang web. Vì các mobile app đã đáp ứng nhiều trải nghiệm phù hợp hơn cho người dùng. Đặc biệt, mùa dịch này chắc chắn Smartphone sẽ là người bạn đồng hành 24/7 và hơn hết bán lẻ trên các App giúp tăng doanh thu vượt trội “cứu cánh” doanh nghiệp qua dịch Covid-19.

Tạo App Cho Các Doanh Nghiệp Bán Lẻ Mùa Covid

Tạo app sớm khi thị trường đang mạnh về app?

Điểm qua một vài số liệu như sau:

 • Hiện nay, hơn 69% người dân Việt Nam sở hữu app shopping.
 • Có đến 61% người dân thực hiện mua sắm trên điện thoại, ở giai đoạn giãn cách xã hội tăng còn cao hơn nữa, nhu cầu thực tế rất cao.
 • Thời gian sử dụng điện thoại trong năm 2021 đã tăng hơn 30% so vớ cùng kỳ năm ngoái.
 • Hơn 290 triệu đô la đã được người dân tiêu dùng thông qua smartphone.
 • Khi nhìn vào những con số này bạn không thể nào không “thốt lên” chẳng thể tin được đúng không nào? Nhưng đây là con số được báo cáo về digital trong năm 2021 tại Việt Nam thông qua We are Social đấy.

Các doanh nghiệp bán lẻ đều nhận thấy được sự gia tăng giá trị trọn đời của khách hàng sẽ giúp họ dự đoán được doanh thu trong năm, đồng thời tăng giá trị thương hiệu và tiết kiệm chi phí bán lẻ hơn. Để làm được điều đó doanh nghiệp phải tạo ra một cộng đồng khách hàng trung thành cho riêng mình. Và tạo app bán lẻ ở giai đoạn này quả thật là quyết định đúng đắn.

Những tính năng phải có khi tạo app bán lẻ?

Một app bán hàng kinh doanh sẽ phải có đầy đủ những tính năng như sau:

 • Quản lý cửa hàng
 • Mua bán sản phẩm, dịch vụ (Booking).
 • Tính năng push notification
 • Kiểm tra tồn kho
 • Xuất báo cáo theo ngày, tuần, tháng và năm
 • Tương tác trực tiếp được với khách hàng thông tin tin nhắn hoặc gọi thoại.

Tạo App Cho Các Doanh Nghiệp Bán Lẻ Mùa Covid

Những ý tưởng nhỏ cho ra một mobile app hoàn hảo?

Bản chất khi tạo app bán lẻ chính là giúp đỡ nhân viên tiết kiệm thời gian và công sức khi hoạt động. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng sẽ dễ dàng kiểm soát và giám sát công việc kinh doanh dễ dàng thông qua mobile app.

Tiêu chí để chọn tạo app bán lẻ online mang lại hiệu quả

Làm sao để tạo app bán lẻ online hiệu quả? Đó là doanh nghiệp cần phải lựa chọn và cân nhắc dựa theo những tiêu chí sau:

 • Mô hình kinh doanh: Nếu bạn đang kinh doanh chủ yếu trên sàn thương mại điện tử thì nên sử dụng chính app của sàn, còn nếu bạn đang mong muốn tạo app thương hiệu riêng thì chắc chắc phải chọn về đội Engma nhé. Chúng tôi sẽ tạo app lên kế hoạch cho doanh nghiệp bạn.
 • Tính năng sử dụng: Dựa vào những nhu cầu sử dụng thực tế để bạn lựa chọn tạo app sao cho phù hợp có những tính năng đủ để phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp.
 • Quy mô doanh nghiệp: Tuỳ thuộc vào quy mô của doanh nghiệp mà bạn nên chọn cho mình những gói sản phẩm phù hợp, không chỉ là vấn đề chi phí mà còn lại sự trải nghiệm.
 • Mục tiêu và chiến lược của doanh nghiệp: Nếu doanh nghiệp bạn đang nhắm vào kênh nào là trọng tâm trong thời gian tới, thì đó sẽ là yếu tố để lựa chọn và đầu tư cho hướng đi sắp tới.
 • Hỗ trợ kỹ thuật sau triển khai: Đây sẽ là một trong những điều giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc vận hành và sử dụng mobile app.

Tạo App Cho Các Doanh Nghiệp Bán Lẻ Mùa Covid

Kết luận

Nếu doanh nghiệp đang dùng quá nhiều phần mềm, dữ liệu không được đồng bộ, chi phí tăng cao -> #TẠO_APP mang tính chất đồng bộ giúp dễ dàng quản lý. Engma đã tư vấn và triển khai App vô cùng thành công cho các thương hiệu bán lẻ lớn nhỏ khắp mọi nơi. Với kinh nghiệm tích lũy nhiều năm trong ngành.

CAM KẾT cung cấp các giải pháp sáng tạo hỗ trợ các nhà bán lẻ kinh doanh hiệu quả và cạnh tranh hơn. Nếu có bất cứ câu hỏi liên quan cần hỗ trợ hãy liên hệ ngay Engma nhé.

Thông tin liên hệ:

 1. Địa chỉ: 220/1 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, Việt nam
 2. Tel: (0084) 2839977249  -  Fax: (0084) 2839977348
 3. Di động:
  (0084) 938136444 – Mr. Phong
 4. Email: info@engma.com.vn
 5. www.engma.com.vn
Aide entreprise