Thiết kế app chuyên nghiệp 0938.136.444
×

Doanh Nghiệp Cần Làm Gì Để Đối Phó Với Covid 19

Theo số liệu thống kê của Bộ y tế, tính đến ngày 26/06/2020 trên thế giới đã có 9.686.043 người mắc bệnh, 488.926 người tử vong. Riêng tại Việt Nam có 352 ca mắc Covid-19. Và những con số này trên thế giới chưa có dấu hiệu giảm xuống.

Dịch bệnh Covid-19 đã tác động rất lớn đến nền kinh tế trên thế giới trong những tháng vừa qua, và các doanh nghiệp Việt Nam cũng chịu tổn thất không ít vì dịch bệnh này. Theo Bộ LĐ-TB&XH cho biết, trong 4 tháng đầu năm 2020, cả nước có 22.700 doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, tăng 33,6% so với cùng kỳ năm trước. Gần 14.000 doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể, 5.277 doanh nghiệp đăng thông báo giải thể và 5.776 doanh nghiệp chờ làm thủ tục giải thể với cơ quan thuế.

Xem thêm: Viết app hiện đại hình thức marketing mới năm 2020

Dịch bệnh Covid-19 là một thách thức lớn dành cho các doanh nghiệp trong thời đại công nghệ hóa như hiện nay. Vậy đứng trước tình hình dịch bệnh như này các doanh nghiệp cần phải làm gì để ứng phó vượt qua mọi khó khăn.

1. Các doanh nghiệp nên  làm gì để ứng phó với tình hình hiện nay?

Danh Nghiệp Cần Làm Gì Để Đối Phó Với Covid 19

Để ứng phó với tình hình dịch bệnh trong và ngoài nước nơi nào cũng khó khăn. Bạn cần phải tiến hành phân tích đầy đủ, kỹ lưỡng các cơ hội, thách thức, khó khăn, thuận lợi của doanh nghiệp để đưa ra chiến lược, kế hoạch kinh doanh cho phù hợp với tình hình hiện tại. Một chiến lược kế hoạch cần phải tính toán đến các vấn đề: doanh thu, chi phí, nhân sự, nguồn cung ứng. Sau khi có kế hoạch hoàn chỉnh phải thông báo đến toàn thể nhân viên để nhân viên hiểu, tránh hoang mang và huy động được sức mạnh tập thể cùng công ty vượt qua khó khăn.

Một chuyên gia kinh tế đã có một chia sẻ về những chiến thuật cụ thể như sau :

1. Rà soát lại khối lượng công việc để điều chỉnh nhân sự, chi phí về mức tinh gọn và tối ưu nhất, ít nhất là trong quý tiếp theo.

2. Tập trung chăm sóc khách hàng tốt nhất có thể theo hướng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, củng cố gắng kết giữa doanh nghiệp và khách hàng.

3. Tập trung đào tạo, huấn luyện nhân sự nâng cao tính chuyên nghiệp và kỉ luật.

4.  Liên hệ ngay với các nhà cung cấp, đối tác, thầu phụ trong cùng chuỗi cung xem dịch bệnh làm ảnh hưởng đến luồng giao dịch giữa doanh nghiệp và họ như thế nào để tìm cách ứng phó.

5.  Lập ra kích bản xấu nhất cho doanh nghiệp mình và diễn tập với kịch bản đó

6.  Lập quỹ tích lũy, dự phòng rủi ro cho doanh nghiệp

2. Tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ trong doanh nghiệp?

Trong khủng hoảng dịch bệnh do Covid-19, các doanh nghiệp ngày càng nhận ra tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ trong doanh nghiệp. Đây cũng là cơ hội để các chủ doanh nghiệp xem xét thực hiện, và ưu tiên thực hiện hàng đầu nhằm tăng cao hiệu quả quản lý, hiệu suất kinh doanh và mục tiêu sau cùng là hiệu quả trong kinh doanh.

Việc tận dụng hiệu quả công nghệ có thể giúp những doanh nghiệp nhỏ chỉ vài chục nhân sự tạo ra doanh thu hàng triệu USD. Ngược lại, với những đơn vị không nắm bắt được cơ hội và gia nhập sớm vào dòng chảy công nghệ thì sẽ sớm bị "đào thải" và trở thành những cái tên bị lãng quên trong quá khứ dù trước đó đã từng là những cái tên “làm mưa làm gió”

Doanh Nghiệp Cần Làm Gì Để Đối Phó Với Covid 19

Những ưu điểm nổi bật mà việc ứng dụng công nghệ có thể kể đến như: giúp doanh nghiệp tự động hóa, giúp cải tiến các sản phẩm, dịch vụ, phát triển các hình thức làm viêc mới, mở rộng quy mô doanh nghiệp,…Đa số các doanh nghiệp đã ứng dụng công nghệ thông tin đều đánh giá rằng nó mang lại hiệu quả làm việc cao hơn so với phương pháp truyền thống.

Doanh Nghiệp Cần Làm Gì Để Đối Phó Với Covid 19

Lấy khách hàng làm trung tâm thực!

Doanh Nghiệp Cần Làm Gì Để Đối Phó Với Covid 19

Ngừng các giao dịch thủ công

Ứng dụng công nghệ thông tin trong doanh nghiệp mang đến các lợi ích như:

•   Bảo vệ và lưu trữ dữ liệu thông tin khách hàng thông minh, phân tích thông tin khách hàng để tiếp cận một cách hiệu quả.

•   Quản lý đội nhóm trong doanh nghiệp khoa học, hiệu quả.

•   Hỗ trợ phân tích số liệu khách quan, chính xác dựa trên quá trình hoạt động của doanh nghiệp, giúp các chủ doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định nhanh nhất, đúng đắn nhất.

•   Đảm bảo khách hàng của doanh nghiệp được chăm sóc liên tục và kịp thời ngay mọi lúc mọi nơi ngay cả ngoài giờ làm việc.

•   Giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhân lực, tiết kiệm thời gian, tiếp kiệm chi phí, gia tăng doanh số.

Mặc dù là dịch bệnh Covid 19 chưa hề giảm đi. Nhưng đây sẽ là cơ hội và thách thức lớn cho các doanh nghiệp buộc bạn phải tận dụng công nghệ để tạo đột phá trong kinh doanh. Tuy nhiên, để tìm được những phương pháp tốt nhất doanh nghiệp nên cân nhắc kỹ lưỡng lựa chọn đúng các công nghệ phù hợp.

Với những chiến thuật cụ thể qua những mục được nêu trên hy vọng bạn cũng sẽ chuẩn bị cho mình trước những tình huống xấu nhất có thể diễn ra những ngày tháng tiếp theo, khi mà dịch bệnh vẫn cứ tăng và chưa có dấu hiệu thuyên giảm. 

Thông tin liên hệ:

  1. Địa chỉ: 220/1 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, Việt nam
  2. Tel: (0084) 2839977249  -  Fax: (0084) 2839977348
  3. Di động:
    (0084) 903323053 – Mrs. Châu
  4. Email: info@engma.com.vn
  5. www.engma.com.vn
Aide entreprise