Thiết kế app chuyên nghiệp 0938.136.444
×

Bật Mí Top 10 Ý Tưởng Thiết Kế App Không Lỗi Thời!

Thế nào là thiết kế app không lỗi thời? Những ý tưởng thiết kế app nào xứng đáng được sử dụng rộng rãi trong thời đại hiện nay? Dưới đây, Engma bật mí ngay với bạn top 10 ý tưởng thiết kế app nhìn là thích ngay giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng trong mobile app.

Bật Mí Top 10 Ý Tưởng Thiết Kế App Không Lỗi Thời!

Bật mí top 10 ý tưởng thiết kế app thu hút, đặc sắc?

1. Animation và Micro-interaction

Xuất hiện tự nhiên với giao diện người dùng trên các ứng dụng và các website hiện nay, Animation và Micro-interaction hiển nhiên trở thành ý tưởng thiết kế app với các nhân tố hoạt hoạ. Điều này sẽ giúp thu hút được sự chú ý của người dùng khi họ lướt qua ứng dụng của bạn.

2. Dark mode

Như bạn đã biết, các thói quen sử dụng điện thoại quá nhiều gây hại thị giác nhưng chính chúng ta cũng khó mà có thể bỏ được. Do vậy, Dark mode đã được ra đời và phát triển để thích nghi với các thói quen từ người dùng. Ý tưởng này giúp mắt không bị khô và mỏi mà còn tiết kiệm được pin vô cùng hiệu quả.

3. 3D

Việc tích hợp đồ hoạ 3D để trở thành ý tưởng thiết kế app đã đem lại hiệu quả cao tuy nhiên thì ng việc này cũng đòi hỏi khá nhiều kỹ năng cao của người thiết kế. 3D giúp doanh nghiệp thu hút được khách hàng và khiến cho họ dễ bị đắm chìm trong chính thế giới họ đã tạo ra. Với mô hình 3D thông thường đây là ý tưởng được nhiều nhãn hàng sử dụng và mô phỏng sản phẩm nhiều nhất.

Xem thêm: Thiết kế app chạm xu hướng cùng Engma?

4. Retro vibes

Retro vibes là ý tưởng thiết kế app nổi bật trong những năm trở lại đây nhờ kiểu chữ pixely và đồ họa đã giản đơn hơn và giúp cho người dùng gợi nhớ về những thập kỷ trước. Tại ứng dụng di động, retro được xem là font chữ cố định và tương phản với những font chữ hiện đại ở các vị trí khác, mang lại ấn tượng tốt cho người dùng.

5. Gradients

Gradients là ý tưởng thiết kế app sẽ trở thành xu hướng thiết kế app của năm 2022. Tại vì sao? Phong cách này khá là ấn tượng giúp hình ảnh bắt mắt, nhìn bố cục có chiều sâu nhất định. Hơn nữa, còn mang lại cho người dùng cảm giác tích hơn khi đã sử dụng màu sắc sặc sỡ cho màu nền hay là màu quảng bá thương hiệu.

6. UX Cá nhân hóa

Bật Mí Top 10 Ý Tưởng Thiết Kế App Không Lỗi Thời!

Bật mí top 10 ý tưởng thiết kế app thu hút, đặc sắc?

UX cá nhân hóa là ý tưởng thiết kế app mang đến trải nghiệm người dùng tốt. Đơn giản, với ý tưởng này chỉ cần thêm tên người dùng vào mobile app hoặc có thể sử dụng thông tin, dữ liệu từ khách hàng để cung cấp cho họ các trải nghiệm và ưu đãi tốt.

7. Chat Bots

Chat Bots là phần mềm của AI trí tuệ nhân tạo giúp mô phỏng các cuộc trò chuyện của doanh nghiệp và người dùng bằng ngôn ngữ tự nhiên từ trang web, tin nhắn của mobile app. Chat Bots giúp tiết kiệm chi phí thuê nhân viên chăm sóc khách hàng, trả lời nhanh tức thì.

Bên cạnh đó, Chat Bots mang đến trải nghiệm người dùng cực tốt bởi tin nhắn được trả lời tự động, tương tác khách hàng mọi lúc mọi nơi.

8. UI không nút

UI không nút là một ý tưởng thiết kế app chuẩn mực mới giúp điều hướng giao diện chuyên nghiệp. Bằng cách loại bỏ nút đánh dấu và thay thế bằng các thao tác cử chỉ hoặc là vuốt.

Đơn giản như các chấm nhỏ trên màn hình cũng có thể hướng dẫn người dùng điều hướng giao diện và chuyển tiếp dễ dàng hơn.

9. Tương tác giọng nói

Tương tác giọng nói ngày càng được sử dụng rộng rãi đa phần dành cho các đối tượng là người lớn tuổi. Và hầu hết, người dùng đều thích tương tác với ứng dụng thông qua lời nói hơn là các điều hướng được đưa ra trước đó.

10. Giao diện liền mạch

Ý tưởng giao diện liền mạch những năm gần đây được tạo ra với mục đích là trình bày thiết kế app theo lượt sử dụng của người dùng và cung cấp bất cứ thứ gì mà họ cần. Chỉ cần chạm là người dùng đã có thể điều hướng mọi nơi trong ứng dụng di động.

Trên đây Engma đã bật mí top 10 ý tưởng thiết kế app không lỗi thời đặc biệt được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với những thông tin chi tiết mà Engma đã chia sẻ sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm để từ đó phát triển ý tưởng thiết kế của mình theo xu hướng mới hiện đại. Liên hệ ngay với Engma nếu bạn muốn có các thiết kế cũng như một ứng dụng di động chất lượng nhé.

Thông tin liên hệ:

  1. Địa chỉ: 220/1 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, Việt nam
  2. Tel: (0084) 2839977249  -  Fax: (0084) 2839977348
  3. Di động:
    (0084) 938136444 – Mr. Phong
  4. Email: info@engma.com.vn
  5. www.engma.com.vn
Aide entreprise