Thiết kế app chuyên nghiệp 0938.136.444
×

Thiết Kế Mobile App Chuẩn Thành Công Cần Điều Kiện Gì?

Thời đại 4.0 thời đại của ứng dụng di động, smartphone lên ngôi. Các thiết bị di động đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của con người. Đã qua thời website hay “giấy tờ rườm rà”. Chúng ta đang sống trong thị trường mà chỉ cần “chậm một chút - cơ hội vụt mất”.

Thiết kế mobile app đáp ứng đầy đủ nhu cầu của doanh nghiệp, ứng dụng này là công nghệ được sử dụng nhiều và rộng rãi nhất hiện nay phục vụ tốt trong việc quản lý, marketing và truyền tải, gửi thông báo nhanh chóng. Mang lại doanh thu nhanh và hiệu quả. Cùng Engma xem chi tiết quy trình thiết kế mobile app chuẩn và thành công sẽ bao gồm những điều kiện và tiêu chí nào nhé.

Thiết Kế Mobile App Chuẩn Thành Công Cần Điều Kiện Gì?

1. Thiết Kế Mobile App là gì?

Thiết kế mobile app là một ứng dụng phần mềm được phát triển đặc biệt để sử dụng trên các thiết bị di động smartphone, người dùng dễ dàng tải ứng dụng tại các cửa hàng ứng dụng. Hiện nay, có hai hệ điều hành phổ biến là iOS và Android. Việc thiết kế mobile app mang lại lợi ích từ truyền thông sản phẩm, đem lại mối quan hệ gần gũi với khách hàng. Thiết kế mobile app có thể do chính công ty tự thiết kế ra hay do những công ty outsource phần mềm nhận lập trình. Hiện nay, xu hướng outsource chiếm tỷ lệ cao bởi nó có chi phí đầu tư thấp hơn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Hơn hết, Engma đang là công ty phần mềm có bề dày kinh nghiệm trong dịch thiết kế các ứng dụng di động, đa lĩnh vực, đa nghành nghề.

Xem thêm: Thiết kế app công cụ thúc đẩy doanh số hiệu quả!

Một số ứng dụng đang có nhiều tiềm năng phát triển nhất hiện nay như: ứng dụng vận chuyển (Viettel Post, Giao hàng tiết kiệm…), các ứng dụng đặt đồ ăn (Grab, Baemin, Now…), các ứng dụng đặt xe (Be, Grab, GoViet…).

2. Quy trình thiết kế mobile app chuẩn?

Thiết Kế Mobile App Chuẩn Thành Công Cần Điều Kiện Gì?

+ Bước 1: Tìm hiểu nhu cầu khách hàng

+ Bước 2: Lập ý tưởng

+ Bước 3: Phác họa chi tiết App Mobile

+ Bước 4: Tiến hành thiết kế App Mobile

+ Bước 5: Hoàn thiện sản phẩm

Quy trình thiết kế app cho dù sử dụng bất kỳ trong lĩnh vực nào thì đều trải qua những bước cơ bản sau:

+ Bước 1: Tìm hiểu nhu cầu khách hàng

Mobile app không chỉ dùng cho mục đích bán hàng, kinh doanh mà một số công ty sử dụng nó như công cụ truyền tải thông tin. Vì thế, trước khi thiết kế mobile app, bạn cần trao đổi cụ thể với khách hàng về: yêu cầu, mục đích, chi phí, giao diện, loại app…

+ Bước 2: Lập ý tưởng

Lập ý tưởng là bước tiền đề và quan trọng nhất trong quy trình thiết kế mobile app. Dựa trên những nội dung mà khách hàng đưa ra, và sau đó lập ý tưởng thiết kế mobile app cụ thể. Từ đó, xác định định hướng rõ ràng, tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Nếu có thay đổi hay vấn đề phát sinh nào khác, sẽ xử lý luôn trong bước này.

+ Bước 3: Phác họa chi tiết mobile app

Khi đã có ý tưởng tới bước này đơn giản và tiến hành nhanh chóng hơn bao giờ hết. Người lập mô tả cụ thể các chi tiết có trong mobile app: màu sắc, sắp xếp thông tin, giao diện, font chữ,…

+ Bước 4: Tiến hành thiết kế mobile app

Khi mọi thứ cơ bản đã được chuẩn bị thì giờ bắt tay vào thiết kế và hoàn chỉnh ứng dụng. Qúa trình thiết kế mobile app trên hệ điều hành iOS và Android nhìn chung không khác nhau nhiều. Quan trọng nhất là bạn cần phải nắm được quy tắc trong thiết kế và định hướng ứng dụng thì việc lập trình sẽ dễ dàng.

+ Bước 5: Hoàn thiện sản phẩm

Đưa mobile app lên thị trường, bắt buộc người lập phải test kỹ lưỡng, xử lý kịp thời lỗi app gặp phải. Bên cạnh đó, người sở hữu app phải có chiến lượng phát triển markting sản phẩm cụ thể, khai thác và phát huy tối đa các ưu điểm từ ứng dụng mang lại, để mobile app mang lại hiệu quả tối ưu.

3. Lợi ích thiết kế mobile app cho doanh nghiệp?

Không ngẫu nhiên mà hoạt động thiết kế mobile app lại trở nên mạnh đến vậy. Điều này xuất phát từ các lợi ích mà mobile app mang lại cho cá nhân, công ty, doanh nghiệp như:

Thiết Kế Mobile App Chuẩn Thành Công Cần Điều Kiện Gì?

- Tăng cường sự hiện diện của sản phẩm, dịch vụ  thương hiệu.

- Gia tăng trải nghiệm của người dùng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu, thôi thúc các hành động có lợi từ khách hàng dành cho thương hiệu.

- Đơn giản hoạt động quảng cáo và tối ưu ngân sách dành cho chiến dịch marketing.

- Quảng bá hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, giúp cho khách hàng tiếp cận đến thương hiệu dễ dàng.

- Gia tăng khách hàng mới, củng cố lượng khách hàng trung thành và mở rộng tệp khách hàng tiềm năng.

Các chức năng của mobile app được tạo ra nhằm thỏa mãn các nhu cầu của người dùng. Cụ thể: app có chức năng giải trí (game, truyện tranh,..), app có chức năng học tập (app tin tức, app giáo dục,…), app có chức năng mua sắm, oder (app thương mại điện tử,…),…Tất nhiên, dù là chức năng nào đi chăng nữa thì hoạt động thiết kế mobile app cần phải gắn liền với nhu cầu, mong muốn của người dùng và điều kiện, mục đích của doanh nghiệp.

4. Chi phí thiết kế mobile app di là bao nhiêu?

Thiết kế mobile app chi phí bao nhiêu tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích và khả năng đầu tư của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nên hiểu rằng, với thiết kế mobile app chất lượng được thực hiện bởi công ty chất lượng, giá cả luôn tương xứng với sự trọn vẹn của từng sản phẩm. Trước khi thiết kế mobile app, Engma sẽ luôn trao đổi kỹ lưỡng với doanh nghiệp để đưa ra các phương án thiết kế app linh hoạt, phù hợp và tối ưu nhất.

Những điểm cần lưu ý để mobile app hiệu quả?

Trước khi thiết kế mobile app, cần nghiên cứu rõ thị trường, lường trước các phát sinh và nắm rõ hiệu quả của app có thể mang lại. Điều này giúp cho công sức, tiền bạc và tâm lực của người đầu tư không bị hao phí vô ích. Một số vấn đề bạn cần quan tâm để mobile app khi được đưa ra thị trường sẽ mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp:

 • Quan tâm insight người dùng và đối thủ cạnh tranh.
 • Chú trọng đến tính lâu dài của thiết kế mobile app.
 • Trọng tâm, tâm điểm của mobile app nằm ở đâu?
 • Tìm kiếm sự khác biệt của mobile app đối với các thiết kế mobile app khác của đối thủ.
 • Tính tương thích với hệ điều hành và di động sau khi thiết kế.
 • Khả năng đáp ứng lượng truy cập lớn đến từ người dùng.
 • Trải nghiệm người dùng sẽ như thế nào khi sử dụng app?
 • Chi phí thiết kế mobile app, chi phí duy trì app có thực sự hợp lý không?

Trên đây là một số thông tin về quy trình thiết kế mobile app cơ bản. Tùy thuộc vào từng loại App, mục đích, hệ điều hành mà người lập sẽ điều chỉnh linh động sao cho phù hợp và tối ưu nhất. Đồng thời kết hợp thiết lập chiến lược phát triển cụ thể, đáp ứng được mục tiêu đưa ra ban đầu.

Tại Engma không chỉ đơn thuần là thiết kế mobile app theo yêu cầu khách hàng. Mà còn có sự tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp và hỗ trợ chu đáo từ đội ngũ thiết kế & kỹ thuật viên. Đảm bảo hiệu quả cao nhất cho từng dự án. Đem lại sự thuận tiện khi vận hành, giảm thiểu khó khăn khi sử dụng của doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ:

 1. Địa chỉ: 220/1 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, Việt nam
 2. Tel: (0084) 2839977249  -  Fax: (0084) 2839977348
 3. Di động:
  (0084) 938136444 – Mr. Phong
 4. Email: info@engma.com.vn
 5. www.engma.com.vn
Aide entreprise