Thiết kế app chuyên nghiệp 0938.136.444
×

Tại sao Digital Marketing lại quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ ?

2021-03-23 10:14:59

Khi các doanh nghiệp nhỏ bắt đầu kinh doanh, họ thường tập trung vào việc làm thế nào để đưa nhóm khách hàng đầu tiên đến với mình. Họ có thể dựa vào các hình thức quảng cáo truyền thống, chẳng hạn như quảng cáo in ấn, tặng quà hay phiếu giảm giá hoặc thậm chí là tổ chức các sự kiện với sự góp mặt của những người nổi tiếng. Họ có thể tin tưởng rằng, vì họ biết họ cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ tốt, nên việc khách hàng tìm đến họ chỉ là vấn đề thời gian.

Mặc dù vậy, chiến lược này chỉ có thể mang lại kinh doanh nhỏ giọt. Nhưng có một cách tốt hơn và dễ dàng hơn, là các doanh nghiệp nhỏ nên xem xét thị trường tiềm năng trực tuyến khổng lồ. Không một doanh nghiệp nhỏ nào, dù mới đến đâu, cũng không nên bỏ qua thị trường rộng lớn này.

Những lợi ích của tiếp thị trực tuyến :

Số lượng khách hàng tiềm năng được tìm thấy trực tuyến là số lượng người lớn hơn rất nhiều so với khả năng bạn có thể thu hút tại địa phương. Sử dụng tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể tiếp cận một lượng lớn khách hàng theo cách vừa tiết kiệm chi phí vừa có thể đo lường được.

Các lợi ích khác của tiếp thị trực tuyến bao gồm:

- Khả năng tương tác với khách hàng tiềm năng của bạn và tìm hiểu chính xác những gì họ đang tìm kiếm

- Khả năng tiếp cận thị trường toàn cầu

- Bạn có thể tiết kiệm tiền và tiếp cận nhiều khách hàng hơn với ít tiền hơn so với các phương pháp tiếp thị truyền thống

- Tìm hiểu khách hàng của bạn và cho phép họ biết bạn về cá nhân bạn, điều này có thể giúp tạo ra lòng trung thành với thương hiệu

- Bạn có thể theo dõi phản hồi cho các nỗ lực tiếp thị của mình ngay lập tức

Bạn có đang trì hoãn tiếp thị kỹ thuật số không?

Tại sao bạn lại chọn trì hoãn việc bỏ thời gian và công sức vào tiếp thị kỹ thuật số? - Các chủ doanh nghiệp nhỏ khác nhau có thể viện ra nhiều lý do để tránh hình thức tiếp thị này, nhưng cuối cùng, trì hoãn vẫn là trì hoãn.

- Các doanh nghiệp nhỏ đôi khi tin rằng họ không có thời gian hoặc tiền bạc để cạnh tranh trực tuyến. Họ nghĩ rằng họ chỉ có thể đối mặt với rất nhiều thách thức cùng một lúc và họ vẫn đang học những kiến ​​thức sâu sắc về kinh doanh nói chung. Nhiều người trong số họ có thể thích thực hiện mọi thứ một cách chậm rãi và gắn bó với một hoặc hai hình thức quảng cáo cơ bản, cho rằng công việc kinh doanh của họ sẽ phát triển theo thời gian.

- Họ thậm chí có thể nghĩ rằng chiến lược tốt nhất chỉ đơn giản là đợi khách hàng xuất hiện. Vì họ là một doanh nghiệp nhỏ, họ có thể nghĩ rằng họ chỉ cần một số lượng nhỏ khách hàng.

- Đây không phải là một cách tiếp cận hiệu quả. Không bao giờ có gì đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn sẽ thu hút được khách hàng chỉ bằng những thứ hiện có và ngay cả khi có, bạn có thể không thu hút được nhiều khách hàng cần thiết để làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên có lãi.

Khách hàng của bạn đang trực tuyến

- Nếu bạn đang tránh tiếp thị kỹ thuật số, có phải vì bạn nghĩ đơn giản là bạn chưa sẵn sàng? Bạn có nghĩ rằng bạn chỉ cần một thời gian để thiết lập và sau đó bạn sẽ tìm ra góc độ tiếp thị kỹ thuật số?

- Vấn đề với cách tiếp cận này là khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn đã trực tuyến. Ngay bây giờ. Hôm nay. Có một cơ hội tốt là họ có thể đã tìm kiếm một doanh nghiệp giống như doanh nghiệp của bạn, nhưng nếu họ không thể tìm thấy bạn một cách dễ dàng, có thể họ sẽ chọn một người khác.

- Đây là cách mọi người kinh doanh ngày nay. Khi ai đó quan tâm đến doanh nghiệp của bạn, cho dù đó là trong thị trường ngách của bạn nói chung hay nếu họ tò mò về thương hiệu của bạn, điều đầu tiên họ sẽ làm là nghiên cứu trực tuyến và xem họ có thể tìm hiểu gì về bạn.

- Họ mong đợi tìm thấy bạn ở đó với một trang web và sự hiện diện trên mạng xã hội. Họ có thể đang tìm kiếm các bài đánh giá để có thể tìm hiểu những người khác đang nói gì về công ty của bạn và liệu đó có phải là một nơi tốt để kinh doanh hay không.

- Nếu khách hàng tiềm năng không thể tìm thấy bạn trực tuyến, họ có thể kết luận rằng doanh nghiệp của bạn dường như không hợp pháp. Có một cơ hội rất tốt là rất nhiều khách hàng tiềm năng này có thể quyết định không coi trọng việc kinh doanh của bạn và họ sẽ nhanh chóng đi đến một nơi khác.

- Một khi họ đã đưa ra quyết định đó, họ có thể sẽ không quay lại.

Đối thủ của bạn đang trực tuyến

- Để công việc kinh doanh của bạn thành công, bạn cần chú ý đến những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm và học hỏi từ nó. Hãy nghĩ về đối thủ cạnh tranh của bạn không chỉ như một người mà bạn đang có kế hoạch đánh bại, mà là những người có điều gì đó để dạy bạn.

- Khi bạn nhìn vào những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm, bạn sẽ có một số ý tưởng về những gì đang hoạt động và những gì không hiệu quả. Rất có thể, bất kỳ loại hình kinh doanh nào của bạn, các đối thủ cạnh tranh của bạn đã thiết lập sự hiện diện trên web. Họ đang sử dụng loại nội dung nào? Họ đang viết blog hay họ đang sử dụng nhiều đồ họa và video?

- Họ truyền thông thương hiệu của mình như thế nào và điều gì khiến chúng trở nên độc đáo? Họ tương tác với khán giả tốt như thế nào? Bạn có nghĩ rằng bạn có thể làm tốt hơn? Bạn không thể nếu bạn không tham gia cạnh tranh trong thế giới kỹ thuật số.

- Nếu khách hàng tiềm năng của bạn bắt đầu tìm kiếm một doanh nghiệp tương tự như doanh nghiệp của bạn và có thể tìm thấy trang web của đối thủ cạnh tranh nhưng không phải của bạn, thì doanh nghiệp của bạn thậm chí còn không hoạt động. Khách hàng tiềm năng của bạn không thể chọn bạn nếu họ không biết về bạn. Trong trường hợp này, các đối thủ cạnh tranh của bạn chỉ chạy đua trước bạn bất kể họ có một trang web hiệu quả hay một thông điệp rõ ràng hay không.

Hãy tiếp cận với khách hàng của bạn

- Rõ ràng là trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, nơi đầu tiên mà người tiêu dùng bình thường tìm kiếm những gì họ muốn là trực tuyến. Bất kể sản phẩm hoặc dịch vụ nào họ đang tìm kiếm, rất có thể họ sẽ bắt đầu tìm kiếm với Google. Nếu bạn hoàn toàn không có sự hiện diện trực tuyến, bạn sẽ không được tìm thấy và bạn không thể cạnh tranh.

- Nếu bạn hiện diện trực tuyến nhưng đối thủ cạnh tranh của bạn dễ tìm hơn và được tìm thấy trước, bạn vẫn có thể không bị tìm thấy. Bên cạnh việc tạo trang web, học tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một chiến lược có thể giúp bạn vượt lên trước đối thủ cạnh tranh chỉ bằng cách là tên đầu tiên mà khách hàng tiềm năng tìm thấy trong tìm kiếm của Google với các từ khóa có thể dẫn họ đến doanh nghiệp của bạn.

- Các câu hỏi đơn giản mà khách hàng tiềm năng của bạn có thể muốn có câu trả lời nhanh phải dễ dàng khám phá trực tuyến, chẳng hạn như vị trí của bạn ở đâu, giờ làm việc và chuyên môn của bạn. Bằng cách xem xét trang web của bạn và các trang web của đối thủ cạnh tranh, khách hàng tiềm năng của bạn sẽ có thể so sánh giờ, giá cả, ưu đãi đặc biệt và hơn thế nữa.

- Đây là lý do tại sao bạn bắt buộc phải biết đối thủ cạnh tranh của mình đang làm gì. Khách hàng tiềm năng của bạn đã và đang kiểm tra cả bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn. Họ đã so sánh bạn với nhau. Họ đang tìm hiểu điều gì?

Hãy để khách hàng đến với bạn

- Hãy coi tiếp thị kỹ thuật số là một cách giúp bạn tiếp cận với những người bạn đang cố gắng tiếp cận để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Phạm vi kinh doanh của bạn có thể vươn xa hơn những bức tường của bạn. Bạn có thể thu hút một lượng khán giả lớn hơn nhiều so với khả năng có thể bằng cách chỉ phục vụ những khách hàng tiềm năng tại địa phương.

- Bằng cách tạo sự hiện diện trên web, doanh nghiệp của bạn có thể mở cửa hoạt động kinh doanh ngay cả khi đóng cửa. Bạn có thể tạo ra một bầu không khí trong đó khách hàng của bạn có thể đến với bạn bất cứ lúc nào dù ngày hay đêm.

- Khi thuận tiện, khách hàng và khách hàng tiềm năng có thể gửi cho bạn email kèm theo câu hỏi, mua hàng dù bất cứ khi nào, nơi nào.

Tìm hiểu đối tượng mục tiêu của bạn

- Tiếp thị kỹ thuật số cho phép bạn tương tác với khách hàng tiềm năng của mình. Bạn có thể dần dần làm quen với họ và những gì họ hy vọng sẽ tìm thấy. Trên mạng xã hội hoặc trên blog, bạn có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện. Thực hiện một cuộc khảo sát hoặc cố gắng làm quen với họ. Chú ý đến nhận xét của họ hoặc phản hồi của họ đối với các cuộc khảo sát.

- Bằng cách tương tác với mọi người bằng kỹ thuật số, bạn có thể bắt đầu biết những gì họ đang tìm kiếm. Nỗi đau của họ ở đâu? Điều gì đang giữ họ vào ban đêm? Bạn có thể đưa ra những giải pháp nào cho họ? Thay vì cố gắng phỏng đoán, tiếp thị kỹ thuật số cho phép bạn các công cụ và phương pháp để tìm ra khách hàng thực sự là ai.

- Bằng cách này, bạn bắt đầu xây dựng mối quan hệ với khách hàng của mình. Bạn trở thành một đối tác đáng tin cậy. Mọi người có nhiều khả năng mua hàng từ các doanh nghiệp mà họ đã mua. 

- Rất ít hình thức quảng cáo tiết kiệm chi phí như tiếp thị kỹ thuật số. Các doanh nghiệp nhỏ thường cố gắng hoàn thành nhiều việc nhất có thể với một ngân sách nhỏ. Nhiều hình thức tiếp thị kỹ thuật số cho phép bạn truyền thông thương hiệu của mình và tiếp cận đối tượng mục tiêu rộng rãi ngay cả khi ngân sách của bạn rất eo hẹp.

- So với quảng cáo trên TV, radio hoặc qua thư trực tiếp, tiếp thị kỹ thuật số chi phí thấp hơn đáng kể và đồng thời tiếp cận được nhiều đối tượng hơn. Sử dụng tiếp thị kỹ thuật số để quảng bá doanh nghiệp nhỏ của bạn sẽ giúp bạn có cơ hội kinh doanh thành công cao hơn nhiều.

Thông tin liên hệ:

  1. Địa chỉ: 220/1 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, Việt nam
  2. Tel: (0084) 2839977249  -  Fax: (0084) 2839977348
  3. Di động:
    (0084) 938136444 – Mr. Phong
  4. Email: info@engma.com.vn
  5. www.engma.com.vn
Aide entreprise