Thiết kế app chuyên nghiệp 0938.136.444
×

TẠI SAO BẠN NÊN XÂY DỰNG ỨNG DỤNG DI ĐỘNG CHO DỰ ÁN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CỦA MÌNH ?

 Mua sắm trực tuyến đã biến đổi thói quen của người tiêu dùng, dẫn đến việc cách thức kinh doanh cũng phải thay đổi theo cho phù hợp. Bất kỳ chủ sở hữu trang web thương mại điện tử nào cũng cần theo dõi các xu hướng công nghệ mới nhất để duy trì tính cạnh tranh. Chỉ bằng cách đó, chủ doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển trong một môi trường năng động cao.

Mua sắm trên thiết bị di động đang chiếm lĩnh thị trường mới, thu hút hàng nghìn người dùng mới mỗi ngày. Theo nghiên cứu của Google, gần 60% người dùng điện thoại sử dụng điện thoại thường xuyên để theo dõi giá cả, sản phẩm và thậm chí là mua hàng. Vì vậy, để không mất khách hàng tiềm năng và tiếp cận thị trường mới, bạn chắc chắn nên xem xét việc xây dựng một ứng dụng di động cho dự án thương mại điện tử của mình.

Đây là những lợi ích cốt lõi mà việc phát triển ứng dụng thương mại điện tử có thể mang lại cho bạn:

1 - Cải thiện trải nghiệm người dùng

Các ứng dụng di động rất thuận tiện để sử dụng và dễ dàng truy cập. Bất kể khách hàng đang ở trong ô tô, đang làm việc hay đang ngồi trong quán cà phê với bạn bè của mình, anh ta sẽ có thể mở ứng dụng sau một vài cú nhấp chuột. Điều này làm tăng đáng kể khả năng ai đó mua hàng trong cửa hàng điện tử của bạn. Nếu ứng dụng được tạo tùy chỉnh cho một nền tảng cụ thể (iOS hoặc Android), ứng dụng đó sẽ cung cấp cho khách hàng trải nghiệm người dùng liền mạch và hiệu suất hoàn hảo. Ứng dụng thương mại điện tử tải nhanh và dễ truy cập sẽ thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

2 - Giúp đỡ vững chắc trong việc xây dựng lòng trung thành của khách hàng.

Phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể giúp bạn xây dựng lòng trung thành của khách hàng. Bằng cách nào? Trước hết, nó như một lời nhắc nhở liên tục về bạn. Mỗi khi khách hàng sử dụng điện thoại, họ sẽ nhìn thấy biểu trưng và ứng dụng của bạn. Hơn nữa, theo thống kê, khi mua sắm, 60% người dùng thích sử dụng ứng dụng yêu thích của họ. Vì vậy, hãy nghĩ đến việc tạo ra một giải pháp phần mềm mạnh mẽ và có thể mở rộng mà khách hàng của bạn sẽ yêu thích. Trong trường hợp đó, họ sẽ để lại những đánh giá tích cực trên Google Play hoặc Apple Store, khuyến khích những người truy cập khác tải xuống.

3 - GPS, AR và các công nghệ khác

Việc sử dụng các tính năng của GPS và camera có thể cải thiện đáng kể mức độ hài lòng của khách hàng, mang lại sự tiện lợi tốt hơn. Ví dụ: ứng dụng có thể hiển thị cửa hàng gần nhất cho khách hàng lựa chọn dựa trên vị trí của họ. Điều này dẫn đến doanh số bán hàng tại cửa hàng nhiều hơn và tăng mức độ tương tác của khách hàng. Hơn nữa, các công nghệ hiện đại như AR mang đến cho khách truy cập của bạn một loại trải nghiệm hoàn toàn mới. Nhờ các ứng dụng như Ikea Place, những người mua sắm hiện đại giờ đây có thể xem một món đồ nội thất nhất định sẽ trông như thế nào trong nhà của họ. Tạo ra giải pháp sáng tạo như vậy cho doanh nghiệp của bạn sẽ cung cấp cho bạn một tài sản quan trọng.

4 - Dễ dàng gửi thông báo.

Ứng dụng dành cho thiết bị di động trở thành một công cụ hiệu quả để giao tiếp trong kinh doanh. Họ giúp tiếp cận với người dùng hiện đại bằng cách gửi thông báo cho họ. Mọi tin nhắn sẽ được gửi trực tiếp đến thiết bị của khách hàng, vì vậy sẽ không có gì bị bỏ sót. Giữ liên lạc với người mua sắm của bạn theo cách ngay lập tức và không xâm phạm. Bạn nên sử dụng loại thông báo nào - đẩy hay trong ứng dụng? Thông báo trong ứng dụng là những thông báo mà người dùng có thể nhìn thấy nếu chỉ họ đã mở ứng dụng.

Mặt khác, người dùng sẽ thấy thông báo cho dù họ đang làm gì bất cứ lúc nào.

5 - Chia sẻ xã hội.

Điều này cho phép tạo ra những lời truyền miệng và cải thiện sự nhận diện thương hiệu của bạn. Khách hàng có thể tư vấn sản phẩm cho bạn bè của họ, tạo danh sách yêu thích và chia sẻ nội dung có thương hiệu trên nhiều kênh truyền thông xã hội. Điều này có lợi cho bất kỳ thương hiệu nào muốn quảng bá thương hiệu và thu hút khách hàng mới. Hơn nữa, các ứng dụng khuyến khích người dùng đăng nhập bằng hồ sơ mạng xã hội của họ sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng tổng thể.

6 - Phân tích dữ liệu.

Ứng dụng của bạn là một công cụ mạnh mẽ để nghiên cứu hành vi và sự ưu tiên của khách hàng của bạn. Điều này, cho phép điều chỉnh theo nhu cầu cụ thể của họ và cải thiện dịch vụ của bạn. Điều hướng theo dõi & phễu bán hàng giúp tìm ra bất kỳ khó khăn nào mà khách hàng của bạn gặp phải. Để đăng ký loại thông tin này, bạn nên sử dụng Google Mobile Analytics, Parse Analytics hoặc Flurry Analytics.

7 - Truy cập ngoại tuyến.

Các ứng dụng di động có thể được sử dụng cả khi có và không có kết nối Internet. Đây là một lợi thế lớn đối với bất kỳ doanh nghiệp thương mại điện tử nào. Bằng cách đó, bạn cung cấp cho khách hàng quyền truy cập liên tục vào sản phẩm của bạn cùng với một số chức năng cốt lõi. Khách hàng có thể duyệt qua các mặt hàng đã lưu của họ và thỉnh thoảng đưa ra quyết định mua.

Làm cách nào để thúc đẩy sự phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn thành công? 

Vì phát triển ứng dụng thương mại điện tử là một phân khúc có tính cạnh tranh cao, bạn nên tạo ra sản phẩm nổi bật cho khách hàng của mình. Chỉ tạo một giải pháp phần mềm khác là không đủ. Nó phải nổi bật giữa đám đông, đại diện cho thương hiệu của bạn một cách mạnh mẽ và hấp dẫn. Để được hưởng lợi từ tất cả các tài sản có thể có của một ứng dụng di động, hãy cân nhắc cung cấp việc phát triển ứng dụng thương mại điện tử cho các chuyên gia.

Hơn nữa, bất kỳ giải pháp ứng dụng dành cho thiết bị di động nào cũng cần được hỗ trợ ngay cả sau khi khởi chạy thành công. Phân tích phản hồi, tìm ra các lĩnh vực có thể cải thiện và thêm các tính năng mới là những yếu tố quan trọng của hỗ trợ sau triển khai. Rất may, bạn có thể nhận được tất cả những điều này với sự trợ giúp của các chuyên gia. Để tránh việc nghiên cứu kéo dài và mệt mỏi và sàng lọc ứng viên, các chủ doanh nghiệp thường thích chuyển sang một công ty phát triển phần mềm đáng tin cậy.

Bất kể loại cửa hàng điện tử nào bạn có hoặc dự định tạo, nó có thể sẽ vẫn không được chú ý nếu không tạo ra ứng dụng di động mạnh mẽ và linh hoạt. Để phát triển doanh nghiệp của bạn và tăng ROI tổng thể, hãy nghĩ đến việc tạo ứng dụng mà khách hàng của bạn sẽ nghiện.

Công ty ENGMA sẵn sàng tư vấn và lập trình ứng dụng theo yêu cầu của bạn. Là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và lập trình app, chúng tôi mong muốn được hợp tác để xây dựng ứng dụng đáp ứng nhu cầu của khách hàng của bạn.

 

Thông tin liên hệ:

  1. Địa chỉ: 220/1 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, Việt nam
  2. Tel: (0084) 2839977249  -  Fax: (0084) 2839977348
  3. Di động:
    (0084) 938136444 – Mr. Phong
  4. Email: info@engma.com.vn
  5. www.engma.com.vn
Aide entreprise