Thiết kế app chuyên nghiệp 0938.136.444
×

Lập Kế Hoạch Quản Lý Thời Gian Để Phát Triển Cá Nhân Nhanh Chóng

Mỗi một người một ngày đều có 24h để ăn, ngủ, làm việc và giải trí. Vậy tại sao có những người cảm thấy thời gian đó không đủ để họ làm việc. Trong khi những người khác lại có thể tận dụng để làm được rất nhiều việc quan trọng đối với họ. Có bí quyết nào ở đây?

Xem thêm: Câu chuyện ý nghĩa về cậu bé sinh trong gia đình nghèo

1. Lên kế hoạch một cách chi tiết nhất có thể

Nếu bạn lên kế hoạch cho bản thân, hãy lên kế hoạch đó cụ thể đến từng ngày, từng tháng. Những việc mà bạn cần làm cần được cụ thể hóa là nhất định phải làm vào ngày nào, hoàn thành được bao nhiêu % công việc. Bạn cần ghi chú ra một cuốn sổ nhỏ và tích lại những việc bạn đã hoàn thành. Cần đánh giá lại mức độ hoàn thành công việc vào cuối ngày. Việc đặt kế hoạch cụ thể về nội dung công việc cũng như thời gian hoàn thành sẽ giúp bạn có thêm động lực để hoàn thành cũng như tránh được sự trì hoãn trong công việc.

2. Lựa chọn khung giờ làm việc hiệu quả

Lập Kế Hoạch Quản Lý Thời Gian Để Phát Triển Cá Nhân Nhanh Chóng

Khung giờ làm việc lý tưởng của bạn là khung giờ nào?

Thể trạng và khoảng thời gian lý tưởng để mỗi người làm việc hiệu quả là khác nhau. Vì vậy, khi bạn lên kế hoạch, bạn cần căn cứ vào chính thể trạng và thói quen cũng như đồng hồ sinh lý của chính bản thân bạn. Vào khung giờ nào thì bạn cảm thấy tỉnh táo, minh mẫn và làm việc có hiệu quả nhất? Bằng việc lên kế hoạch làm việc vào “khung giờ vàng” của bản thân mình, hiệu suất làm việc của bạn sẽ cao hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

3. Tập trung tinh thần

Dù bạn có lập kế hoạch một cách công phu và tỉ mỉ thế nào đi chăng nữa nhưng nếu bạn để tâm hồn trên mây trên gió, kế hoạch của bạn sẽ không bao giờ hoàn thành được. Hãy chắc chắn rằng bạn đã dành toàn tâm toàn ý và thực hiện theo đúng lộ trình kế hoạch mà bạn đã đề ra. Đừng để các tác nhân bên ngoài như điện thoại, mạng xã hội, phim ảnh… chi phối bạn. Hãy tự nói với bản thân bạn “mình chắc chắn phải hoàn thành nó trong hôm nay, không thể để đến ngày mai được”. Nếu bạn có thể làm được điều đó, khả năng thành công của bạn là rất cao.

4. Không làm việc theo cảm hứng

Lập Kế Hoạch Quản Lý Thời Gian Để Phát Triển Cá Nhân Nhanh Chóng

Làm việc theo cảm hứng bạn sẽ không bao giờ làm việc hiệu quả?

Nếu bạn là người làm việc theo cảm hứng, điều đó thật nguy hiểm. Bởi thói quen tùy hứng, bạn sẽ khó làm việc theo một kế hoạch, khuôn khổ, lộ trình cụ thể. Ngoài ra, cảm hứng cũng sẽ vô cùng thất thường, bạn có hứng thì làm việc, không thì nghỉ. Vậy sẽ ra sao nếu như có những ngày cả ngày bạn đều không tìm thấy cảm hứng làm việc. Hãy tạo cho bản thân một tâm trạng thật thoải mái và luôn phải nghĩ rằng “dù thế nào cũng phải hoàn thành kế hoạch đã đặt ra”.

5. Nhắc nhở bản thân một cách kịp thời

Lập Kế Hoạch Quản Lý Thời Gian Để Phát Triển Cá Nhân Nhanh Chóng

Thành công đến từ sự kiên trì và nhẫn nại!

Như đã nói ở trên, có rất nhiều thứ có thể chi phối kế hoạch của bạn. Và đôi khi bạn bị cuốn theo nó mà quên đi công việc mà mình định làm. Vậy bạn phải làm gì? Một cuốn lịch tuần, lịch tháng, giấy nhớ, hay phần mềm nhắc nhở trong điện thoại sẽ giúp bạn làm điều này. Nó sẽ giúp bạn nhớ tới hạn hoàn thành công việc cũng như những công việc quan trọng hơn mà bạn cần thực hiện.

6. Biết nói lời từ chối khi cần

Vẫn nhằm mục đích để bạn có thể tiết kiệm thời gian và thực hiện kế hoạch một cách hiệu quả nhất. Những cuộc vui, lời rủ rê của bạn bè có lẽ sẽ có tác động nhất định tới bạn. Và nếu như vì nể, vì ngại từ chối mà bạn nhận lời, việc hoàn thành kế hoạch có thể bị trì hoãn khá nhiều. Do đó, hãy học cách nói lời từ chối một cách khéo léo khi cần thiết để không mất lòng bạn bè mà cũng không ảnh hưởng tới việc thực hiện kế hoạch của bạn.

Những nội dung trên dù nhỏ nhưng sẽ trở thành bí quyết hữu ích giúp bạn lập kế hoạch và quản lý thời gian hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Thông tin liên hệ:

  1. Địa chỉ: 220/1 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, Việt nam
  2. Tel: (0084) 2839977249  -  Fax: (0084) 2839977348
  3. Di động:
    (0084) 903323053 – Mrs. Châu
  4. Email: info@engma.com.vn
  5. www.engma.com.vn
Aide entreprise