Thiết kế app chuyên nghiệp 0938.136.444
×

CHUYỂN ĐỔI SỐ LÀ VIỆC CỦA AI ?

CHUYỂN ĐỔI SỐ LÀ VIỆC CỦA AI ?

Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện. Vì là sự thay đổi, do đó đối với tổ chức, trước tiên đó là việc của lãnh đạo, của người đứng đầu tổ chức. Vì chỉ có người lãnh đạo mới có quyền quyết định, có quyền thay đổi. Và vì là sự thay đổi tổng thể và toàn diện, nên đó là việc của tất cả mọi thành thành viên trong tổ chức vì mọi người  đều phải tham gia trong quá trình chuyển đổi số.

Nhà lãnh đạo chuyển đổi số là ai ?

Nhà lãnh đạo chuyển đổi số là người đứng đầu tổ chức, có tầm nhìn, thiết lập được sứ mệnh cho tổ chức, có niềm tin là công nghệ số, chuyển đổi số giúp giải quyết những vấn đề nhức nhối của tổ chức mình và kiện định với mục tiêu đặt ra. Nhà lãnh đạo chuyển đổi số không nhất thiết và không cần phải hiểu về công nghệ số. Điều quan trọng nhất đối với nhà lãnh đạo là biết đặt ra bài toán. Nhà lãnh đạo chuyển đổi số là người có khát vọng thay đổi, là người dám chấp nhận cái mới và dám đương đầu với khó khăn để đổi mới.

Chuyên gia công nghệ số là ai ?

Chuyên gia công nghệ số có thể là người bên trong hoặc bên ngoài tổ chức. Chuyên gia bên trong tổ chức là người nhận bài toán từ lãnh đạo và chuyển hóa thành yêu cầu, là người ra đầu bài. Chuyên gia bên ngoài tổ chức là những người chuyên nghiệp nằm trong các doanh nghiệp công nghệ số, dùng công nghệ số để giải quyết các bài toán đặt ra.

Người tham gia chuyển đổi số là ai ?

Mọi thành viên trong tổ chức đều tham gia. Nhưng có thể phân loại khái quát thành hai nhóm thành viên. Một nhóm tham gia nghiêm chỉnh và tuân thủ theo chỉ đạo, định hướng, quy chế. Một nhóm tham gia đối phó, và luôn tìm lý do để không làm. Vì vậy, nhà chuyển đổi số cần phải kiện định.

          Có những loại hình doanh nghiệp công nghệ số nào ?

Chương trình chuyển đổi số quốc gia xác định tập trung thúc đẩy 4 loại hình doanh nghiệp công nghê số :

Các tập đoàn thương mại, dịch vụ lớn trong các lĩnh vực kinh tế-xã hội chuyển hướng hoạt động sang lĩnh vực côn nghệ số, đầu tư nghiên cứu công nghệ.

Các doanh nghiệp tư vấn ứng dụng công nghệ số để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ mới trong các nghành, lĩnh vực kinh tế, xã hội

Các doanh nghiệp công nghệ thông tin đã khẳng định được thương hiệu đảm nhận các sứ mạng tiên phong, nghiên cứu, phát triển, làm chủ công nghệ và chủ động sản xuất

Các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo công nghệ số.    

(Sưu tầm Cẩm nang chuyển đổi số)     

 

 

Thông tin liên hệ:

  1. Địa chỉ: 220/1 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, Việt nam
  2. Tel: (0084) 2839977249  -  Fax: (0084) 2839977348
  3. Di động:
    (0084) 938136444 – Mr. Phong
  4. Email: info@engma.com.vn
  5. www.engma.com.vn
Aide entreprise