Thiết kế app chuyên nghiệp 0938.136.444
×

Các doanh nghiệp nhỏ nên tiếp cận chuyển đổi số như thế nào ?

2021-03-09 08:03:12

Ngày nay thế giới được kết nối dẫn đến thời đại của khách hàng: sức mạnh của công nghệ và internet, khách hàng có kỳ vọng cao hơn bao giờ hết. Thiết bị di động đã khiến người tiêu dùng luôn bật, kết nối và kiểm soát. Mạng xã hội đã tạo ra một cộng đồng kỹ thuật số; có tiếng nói và đã mang lại sự hài lòng và tiện lợi tức thì.

Sự thay đổi này đã dẫn đến những thay đổi đối với các quy tắc kinh doanh cho các thương hiệu. Chúng tôi đang thấy các thương hiệu doanh nghiệp phản hồi bằng cách ưu tiên trải nghiệm khách hàng (CX) và triển khai các chiến lược chuyển đổi số. Chuyển đổi số thay đổi cơ bản cách thức hoạt động của doanh nghiệp và cung cấp giá trị cho khách hàng, bằng cách tích hợp công nghệ số vào tất cả các lĩnh vực của doanh nghiệp.

Thương hiệu tập trung vào chuyển đổi kỹ thuật số là kết quả của sự cạnh tranh ngày càng tăng và nhu cầu định hướng giá trị của khách hàng bằng những thay đổi hàng đầu. Báo cáo tư vấn năm 2019 của Watermark cho thấy rằng các thương hiệu tập trung vào CX chứng tỏ lợi nhuận từ hiệu suất kinh doanh cao hơn gấp 3 lần so với các thương hiệu tụt hậu CX. Do đó, không có gì lạ khi chúng ta nhận thấy rằng chuyển đổi kỹ thuật số là một trong ba ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp và chi tiêu của họ phản ánh ưu tiên này. Vào năm 2019, IDC dự kiến ​​rằng chi tiêu cho chuyển đổi kỹ thuật số sẽ đạt 1,18 nghìn tỷ đô la vào cuối năm nay.

Việc triển khai thành công chuyển đổi kỹ thuật số bao gồm công nghệ hiện đại, các nhà cung cấp và hỗ trợ văn hóa trong toàn tổ chức. Doanh nghiệp có lợi thế về ngân sách lớn hơn và khả năng tiếp cận với các nhà cung cấp công nghệ có thể giúp họ chuyển đổi hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên, việc ưu tiên chuyển đổi kỹ thuật số không chỉ dành cho các doanh nghiệp; nó cũng có lợi cho các doanh nghiệp nhỏ.

Theo Nghiên cứu Chuyển đổi Kỹ thuật số Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa tại Hoa Kỳ năm 2017 của Tập đoàn SMB, gần một nửa số doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) được khảo sát cho biết họ "hiện đang có kế hoạch tham gia vào các hoạt động giúp họ thích ứng và chuyển đổi doanh nghiệp của mình cho một tương lai kỹ thuật số". và khoảng 75% các công ty được khảo sát đồng ý rằng công nghệ kỹ thuật số đang ảnh hưởng đến cách họ kinh doanh.

Khi kỳ vọng của người tiêu dùng tăng lên, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng có động lực thay đổi như các doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, có một số điểm khác biệt giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp nhỏ:

Ngân sách và thời gian: Hầu hết các doanh nghiệp cần chuyển đổi các giải pháp phức tạp và do đó, cần ngân sách lớn hơn và thường có đường băng dài hơn để thực hiện đúng. Tuy nhiên, điều ngược lại là đúng đối với các doanh nghiệp nhỏ: Họ có ngân sách nhỏ hơn và khoảng thời gian ngắn hơn để chuyển đổi. Do đó, việc đơn giản hóa chuyển đổi kỹ thuật số để tập trung vào các lĩnh vực quan trọng nhất để tích hợp công nghệ kỹ thuật số (so với tất cả các lĩnh vực của doanh nghiệp) và có một cuốn sách phù hợp là rất quan trọng cho sự thành công của họ.

Con người và văn hóa: Doanh nghiệp có thể thuê các nhà lãnh đạo chịu trách nhiệm về chuyển đổi kỹ thuật số và có thể tận dụng những sáng kiến ​​này để tiếp thêm sinh lực cho văn hóa và truyền năng lượng cho tổ chức. Nhiều doanh nghiệp nhỏ thiếu sự hỗ trợ điều hành tương tự cần thiết để thúc đẩy chuyển đổi.

     Hỗ trợ tư vấn: Doanh nghiệp có thể tài trợ và thu hút các công ty tư vấn để cung cấp cho họ lộ trình thúc đẩy chuyển đổi. Các doanh nghiệp nhỏ hơn có thể không có cùng mức độ sang trọng hoặc ngân sách.

Trước những thách thức này, một số doanh nghiệp nhỏ chọn cách giậm chân tại chỗ. Tuy nhiên, với 84% khách hàng ưu tiên trải nghiệm nhiều như sản phẩm và dịch vụ thực tế, chuyển đổi kỹ thuật số là yêu cầu đối với tất cả các doanh nghiệp nhỏ để hỗ trợ người tiêu dùng hiện đại.

Có một chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số đơn giản hóa được ưu tiên để thúc đẩy giá trị nhất - và hợp tác với nhà cung cấp phù hợp để giúp thực thi chiến lược - có thể là chìa khóa để thúc đẩy các doanh nghiệp nhỏ thúc đẩy chuyển đổi thành công.

Tận dụng các nhà cung cấp có thể là một quyết định chiến lược quan trọng để giúp các doanh nghiệp nhỏ chuyển đổi. Là một doanh nghiệp nhỏ, hãy tìm kiếm các nhà cung cấp nhận ra rằng chuyển đổi kỹ thuật số và lấy khách hàng làm trung tâm cuối cùng cũng dẫn đến kết quả tương tự. Dưới đây là một số điều cụ thể cần tìm ở một nhà cung cấp:

- Có kiến ​​thức chuyên môn về ngành hoặc mô hình kinh doanh của bạn: Tìm một nhà cung cấp hiểu sâu sắc về ngành và nhu cầu kinh doanh cụ thể của bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng cách tiếp cận của họ sẽ được điều chỉnh để thúc đẩy thành công cho công ty của bạn.

- Cho phép bạn tiếp cận với người tiêu dùng: Tìm một nhà cung cấp có thể sử dụng nền tảng của họ để cung cấp cho bạn những hiểu biết phong phú về khách hàng của chính bạn. Thông tin chi tiết theo hướng dữ liệu cho phép nâng cấp CX, bao gồm chạy các chương trình khách hàng thân thiết, tối ưu hóa quy trình làm việc, v.v.

- Đầu tư vào công nghệ, bao gồm cả học máy (ML): Tìm nhà cung cấp đầu tư vào các thuật toán ML để biến thông tin chi tiết của khách hàng thành trải nghiệm được cá nhân hóa có thể cho phép các doanh nghiệp nhỏ chuẩn bị tốt hơn cho tương lai kỹ thuật số.

- Có một bộ tích hợp mạnh mẽ: Tìm các nhà cung cấp có mối liên hệ với các công cụ và dịch vụ thường được sử dụng khác. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn đang chuyển đổi thành công toàn bộ hoạt động kinh doanh để phục vụ cho khách hàng kỹ thuật số.

- Ưu tiên chăm sóc khách hàng: Tìm các nhà cung cấp ưu tiên chăm sóc khách hàng cho nền tảng của riêng họ. Việc có các nhà cung cấp ưu tiên chăm sóc khách hàng sẽ đảm bảo rằng họ có thể hướng dẫn bạn thành công trong quá trình chuyển đổi.

- Chủ động thách thức bạn suy nghĩ về việc thúc đẩy người tiêu dùng đến với kỹ thuật số: Cuối cùng, hãy tìm những nhà cung cấp tích cực thách thức và hỗ trợ bạn thúc đẩy sự thay đổi.

Tóm lại, hãy nhớ lý do tại sao. Chuyển đổi kỹ thuật số đảm bảo rằng các doanh nghiệp nhỏ có thể tiếp tục cung cấp giá trị cho khách hàng đồng thời hỗ trợ các hành vi và nhu cầu đang thay đổi của họ. Chuyển đổi kỹ thuật số cho các doanh nghiệp nhỏ bắt đầu với một chiến lược và một lộ trình rõ ràng, nhưng thành công đi kèm với việc có (các) nhà cung cấp phù hợp để thúc đẩy quá trình chuyển đổi.

Nguồn Forbes

Thông tin liên hệ:

  1. Địa chỉ: 220/1 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, Việt nam
  2. Tel: (0084) 2839977249  -  Fax: (0084) 2839977348
  3. Di động:
    (0084) 938136444 – Mr. Phong
  4. Email: info@engma.com.vn
  5. www.engma.com.vn
Aide entreprise