Thiết kế app chuyên nghiệp 0938.136.444
×

Top 8 xu hướng thiết kế app hàng đầu năm 2020

Tầm quan trọng của thiết kế app đối với doanh nghiệp có thể được đánh giá thực tế là 87% người dùng di động dành thời gian cho các ứng dụng thay vì trình duyệt website.

Theo một ước tính, có gần 269 tỷ ứng dụng được tải xuống vào năm 2019. Các thống kê này nêu bật tầm quan trọng của ứng dụng di động đối với các doanh nghiệp. Mọi người sử dụng ứng dụng di động cho mọi thứ, từ mua sắm các nhãn hiệu yêu thích cho đến đặt các món ăn hằng ngày.

Xem thêm:

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhỏ có ứng dụng di động. Doanh nghiệp của bạn cũng cần một ứng dụng để quảng bá các sản phẩm, dịch vụ trên thiết bị di động. Điều này là rất cần thiết. o thực tế, hầu hết người dùng của bạn thích sử dụng ứng dụng để duyệt và mua sản phẩm, dịch vụ.

Top 8 xu hướng thiết kế app hàng đầu năm 2020

Top các xu hướng thiết kế app trong năm 2020?

Tuy nhiên, chỉ đưa ứng dụng lên màn hình điện thoại của người dùng không thể chuyển đổi họ thành khách hàng của bạn được. Sau khi tải ứng dụng của bạn, trải nghiệm người dùng là rất quan trọng cho sự thành công của doanh nghiệp của bạn. Nếu như ứng dụng của bạn có các vấn đề liên quan đế điều hướng, phân cấp, hình ảnh, tải xuống…thì trải nghiệm kém như vậy sẽ khiến họ không mua sản phẩm của bạn.

Nếu ứng dụng di động của bạn không điều khiển lưu lượng, lỗi là do không thể cung cấp trải nghiệm đáng nhớ cho người dùng. Cụ thể là thiết kế của bạn không hợp thời trang, một số tính năng mới nhất bị thiếu trong thiết kế. Do đó, nếu ứng dụng của bạn không hoạt động trên dự kiến, hãy thiết kế lại các tính năng để thân thiện với người dùng.

Dưới đây là top 8 xu hướng thiết kế app hàng đầu năm 2020:

1. Thiết kế app cho màn hình lớn hơn

Thế hệ mới của điện thoại thông minh có kích thước quá lớn xuất hiện trong màn hình lớn hơn khi mọi người muốn sử dụng nhiều nội dung trực quan hơn trên thiết bị di động.

Thiết kế app cho màn hình lớn hơn có những thách thức riêng, một số thay đổi phải được thực hiện trong UI/UX và điều hướng. Bên cạnh đó, chỉ chưa có đến một phần tư diện tích màn hình nằm trong phạm vi tiếp cận thoải mái của ngón tay cái đến người dùng.

 • Ví dụ: Với iphone 7 Plus có màn rộng hơn, hầu hết sẽ không dễ truy cập bằng ngón tay cái của người dùng. Do đó, thiết kế app cho màn hình lớn hơn là một xu hướng nhưng sẽ đi kèm với nhiều thách thức riêng.

2. Đơn giản hóa giao diện người dùng

Các nhà thiết kế app có thiên hướng tạo giao diện người dùng đơn giản hóa. Họ hiểu rằng, giao diện nên đơn giản và rõ ràng để có chức năng tốt hơn. Hầu hết, các thiết kế UI là thiết kế phẳng để phù hợp với màn hình kỹ thuật số. Các tính năng nổi bật của UI đơn giản hóa bao gồm:

 • Sự rõ ràng và chức năng của UI.
 • Tận dụng lợi thế của màn hình kỹ thuật số.
 • Các yếu tố của sự tối giản được thực hiện trong thiết kế UI.
 • Không gian màn hình trống.

Top 8 xu hướng thiết kế app hàng đầu năm 2020

Đơn giản hóa giao diện?

Đảm bảo rằng bạn giữ giao diện người dùng đơn giản để tạo các thiết kế app thân thiện với người dùng. Đơn giản, trong thực tế là một đặc điểm chung của tất cả các thiết kế app.

3. Vuốt là cử chỉ chính trong thiết kế app

Một xu hướng thiết kế app sẽ được theo dõi trong năm 2020 là cải tiến hơn nữa trong tính năng vuốt. Màn hình điện thoại di động đã có tính năng vuốt nhưng có một phạm vi để cải thiện. Các nút quá nhỏ để chạm vào trong những năm đầu của thiết kế app. Bây giờ, các nút đủ lớn để vuốt chúng dễ dàng.

Top 8 xu hướng thiết kế app hàng đầu năm 2020

Vuốt màn hình mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn?

4. Thêm tùy chọn điều hướng

Các nút điều hướng dễ dàng và sáng tạo là xu hướng thiết kế app mới mà các nhà thiết kế đang chọn nhanh trong năm 2020. Điều hướng rõ ràng thông qua các ứng dụng di động là chìa khóa để thiết kế ứng dụng thành công.

Dưới đây là một số tính năng nổi bật trong xu hướng thiết kế app này:

 • Nhiều tùy chọn điều hướng hơn như dọc, mô-đun và ngang, điều hướng ẩn và cuộn.
 • Nút điều hướng xuất hiện trên màn hình đôi khi và biến mất khi không hoạt động kéo dài.
 • Cuộn mô - đun để cuộn qua các hàng thông tin.
 • Cuộn vô hạn cho các ứng dụng di động có lượng dữ liệu và nội dung khổng lồ.
 • Parallax cuộn để điều hướng trực quan.

5. Hoạt hình bằng các chức năng động

Một trong những xu hướng thiết kế app phổ biến nhất đạt được động lực trong năm 2020 là tạo ra hoạt hình năng động và chức năng, đó là những yếu tố bắt mắt. Những thiết kế app này đặc biệt hữu ích để tạo ra các thiết kế nổi bật để thu hút sự chú ý và cải thiện trải nghiệm người dùng. Vì vậy, ảnh động không còn bị giới hạn trong các trò chơi và giờ đã đi vào địa hạt của các thiết kế ứng dụng di động. Các nhà thiết kế cũng sẽ sử dụng tính năng ảnh động để:

 • Chiếu sáng điều hướng.
 • Phóng to và thu nhỏ nội dung.
 • Xác nhận hành động của người dùng.
 • Làm cho trải nghiệm ứng dụng trở nên năng động.
 • Cung cấp một hiệu ứng trực quan.
 • Mong muốn do thiết kế thị sai và hoạt hình HTML5.
 • Nâng cao trải nghiệm người dùng.

Top 8 xu hướng thiết kế app hàng đầu năm 2020

Các chức năng động luôn mang lại sự thu hút người dùng!

Chức năng động chắc chắn là một trong những xu hướng thiết kế app lớn mà bạn nên theo dõi trong năm 2020.

6. Kể chuyện và xây dựng thương hiệu

Hầu hết các doanh nghiệp đều nhận ra rằng các ứng dụng di động của họ có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra một mối quan hệ có ý nghĩa và lâu dài với khách hàng. Ghi nhớ điều này, họ đang tạo ra các thiết kế app kể một câu chuyện thương hiệu. Những thiết kế như vậy đặc biệt hữu ích trong việc tạo ra một chương trình khách hàng thân thiết và để xây dựng một cơ sở khách hàng vững chắc. Minh họa và đồ họa đang ngày càng được sử dụng để kể một câu chuyện thương hiệu.

 • Sự nhấn mạnh vào cách kể chuyện và xây dựng thương hiệu.
 • Mang đến cho người dùng trải nghiệm ứng dụng tùy chỉnh.
 • Cung cấp cho người dùng trải nghiệm có liên quan.
 • Sử dụng các công nghệ mới như được sử dụng trong áp dụng thanh toán.

Trong những tháng tới, việc xây dựng thương hiệu và kể chuyện sẽ là mối quan tâm chính của các nhà thiết kế app.

7. Kiểu chữ có thể mở rộng

Kiểu chữ là một nhân tố quan trọng trong việc thiết kế app sáng tạo vào năm 2020, sau khi nó bị lạc hậu và bị lu mờ bởi các yếu tố thiết kế khác như màu sắc và điều hướng. Nhưng sự nhấn mạnh sẽ tập trung hơn vào việc sử dụng kiểu chữ có thể mở rộng. Kiểu chữ có thể mở rộng là một tính năng chính của thiết kế app mới khởi động.

Bên cạnh khả năng mở rộng, kiểu chữ cũng sẽ có tác động đến sự xuất hiện của giao diện ứng dụng và thiết kế app  tổng thể. Hầu hết các kiểu chữ có thể mở rộng là đậm và lớn với nhiều không gian âm.

8. Bảng màu tươi

Về màu sắc, các xu hướng mới trong thiết kế app sẽ nhấn mạnh vào việc sử dụng màu sắc tươi mới. Cho đến nay, các nhà thiết kế đã sử dụng các bảng màu tối giản đi cùng với rất nhiều khoảng trắng. Phối màu mới đi kèm với nền sáng và tối.

Top 8 xu hướng thiết kế app hàng đầu năm 2020

Bảng màu sắc ảnh hưởng một phần trong thiết kế app?

Vì vậy, đây là những xu hướng thiết kế app của chúng tôi cho năm 2020. Bạn nên lấy cảm hứng từ những xu hướng này chỉ để đưa ra các thiết kế độc đáo nhưng thân thiện với người dùng. Khi tạo thiết kế app dành cho thiết bị di động, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu thông điệp thương hiệu và doanh nghiệp của khách hàng. Tất cả các yếu tố thiết kế như màu sắc, phông chữ, hình ảnh, biểu tượng, văn bản, v.v ... nên đồng bộ với tính cách thương hiệu. Hãy chắc chắn rằng bạn xem qua bản tóm tắt thiết kế app của khách hàng và đặt các câu hỏi có liên quan để biết thêm về doanh nghiệp và đối tượng mục tiêu nhé.

Bạn cần tìm kiếm một công ty thiết kế app? Engma đã giúp hàng trăm chủ doanh nghiệp từ trong và ngoài nước có nhu cầu thiết kế ứng dụng di động sở hữu các mobile app tốt nhất. Bạn sẽ là người tiếp theo chứ?

Thông tin liên hệ:

 1. Địa chỉ: 220/1 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, Việt nam
 2. Tel: (0084) 2839977249  -  Fax: (0084) 2839977348
 3. Di động:
  (0084) 938136444 – Mr. Phong
 4. Email: info@engma.com.vn
 5. www.engma.com.vn
Aide entreprise