Thiết kế app chuyên nghiệp 0938.136.444
×

Thiết Kế App Làm Sao Cho Đẹp và Các Bước Thiết Kế App Tại Engma

Thiết kế app là một khâu cực kì quan trọng, góp phần không nhỏ vào sự thành công của app vì nó ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của người dùng. Do đó, trong quá trình thực hiện làm app cho khách hàng, công ty Engma luôn ý thức được tầm quan trọng của việc thiết kế app và luôn thực hiện đúng quy trình thiết kế app do công ty đề ra.

Vậy thiết kế app như thế nào là đẹp và hợp với xu hướng người dùng hiện nay ? Các bước thiết kế app mà công ty Engma thực hiện như thế nào ?

Chúng tôi thường nhận được rất nhiều yêu cầu của khách hàng trong việc thiết kế app như sau : thiết kế app sao cho đẹp, cho người dùng dễ sử dụng, nhìn đơn giản nhưng sang trọng và tinh tế, làm sao người dùng nhìn vào là ấn tượng ngay…Những yêu cầu không phải dễ dàng chút nào.

Xem thêm: 10 Bước Checklist Từ Khi Bắt Đầu Đến Khi Launch App

Thiết kế app như thế nào là đẹp và hợp với xu hướng người dùng hiện nay ?

Một ứng dụng thành công thường tuân thủ theo 03 tiêu chí sau đây:

+ Giao diện đẹp, bắt mắt

+ Đơn giản nổi bật

+ Thao tác dễ dàng

thiet-ke-app-lam-sao-cho-dep-va-cac-buoc-thiet-ke-app-tai-engma

Nhưng làm thế nào để có thể thiết kế app đáp ứng được 3 tiêu chí trên thì luôn là câu hỏi đòi hỏi rất nhiều công sức, suy nghĩ của đội ngũ thiết kế app.

Để có thể đáp ứng các tiêu chí trên, công ty Engma thực hiện  thiết kế app với các bước như sau :

- Bước 1 : Đọc kĩ bảng phân tích chức năng của ứng dụng (được thực hiện bởi đội ngũ tư vấn của công ty Engma sau nhiều lần trao đổi với khách hàng) để hiểu rõ những yêu cầu của khách hàng, chức năng, mục tiêu, đối tượng khách hàng mà app hướng tới.

- Bước 2: Nghiên cứu về thị trường: được hiểu là tìm hiểu sở thích của nhóm người dùng sử dụng app, tìm hiểu một số app có ý tưởng tương tự, những app có số lượng người dùng lớn, những app được khen ngợi về thiết kế hiện nay.

- Bước 3: Lên kế hoạch thực hiện thiết kế app: các bước cần làm, thời gian mất bao lâu, thời gian meeting, những vấn đề khó khăn...

- Bước 4: Bắt đầu thiết kế app:

+ Vẽ wireframe: Bước này sẽ giúp cho người thiết kế app có cái nhìn tổng quan về những trang app cần thiết kế, hiểu rõ cách hoạt động của app như thế nào.

+ Ghi chú các lưu ý của khách hàng.

+ Bàn bạc trao đổi và kiểm tra với đội ngũ tư vấn của khách hàng, đội ngũ kỹ thuật.

+ Ghi chép feedback, chỉnh sửa lại.

Thiết Kế App Làm Sao Cho Đẹp và Các Bước Thiết Kế App Tại Engma

+ Thực hiện thiết kế app đẹp: đây là bước chiếm nhiều thời gian của người thiết kế ứng dụng. Vì nó cực kì quan trọng, quyết định đến sự thành công của app. Giai đoạn này, người thiết kế app của công ty Engma phải suy nghĩ và giải quyết nhiều vấn đề: lựa chọn màu sắc cho nền, lựa chọn fond chữ, kích cỡ chữ, hình ảnh, thiết kế mọi thứ đơn giản nhất có thể sao cho người dùng có thể tập trung vào các điểm chính, tạo nhiều khoảng trắng rộng rãi nhất, sử dụng những từ ngữ quen thuộc, hay dùng và dễ hiểu nhất cho người dùng …

- Bước 5 : Sau khi hoàn thiện bản thiết kế app đẹp, làm một bản demo app để kiểm tra trải nghiệm người dùng. Họp team, chỉnh sửa lần cuối trước khi gửi cho khách hàng xem.

- Bước 6 : Nhận feedback, trao đổi với khách hàng về bản thiết kế app cũng như chỉnh sửa lại thiết kế (nếu có).

Hiểu rõ được mong muốn của khách hàng, cùng với đội ngũ thiết kế app chuyên nghiệp, nắm rõ và tuân theo các bước thực hiện ứng dụng cần thiết, công ty Engma chúng tôi rất tự tin sẽ thực hiện được những ứng dụng di động đẹp và đáp ứng trải nghiệm người dùng.

Thông tin liên hệ:

  1. Địa chỉ: 220/1 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, Việt nam
  2. Tel: (0084) 2839977249  -  Fax: (0084) 2839977348
  3. Di động:
    (0084) 903323053 – Mrs. Châu
  4. Email: info@engma.com.vn
  5. www.engma.com.vn
Aide entreprise