SỰ THẬT VỀ XÂY DỰNG APP MOBILE KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Gặp lại chị sau 2 năm xây dựng App Mobile tại Engma, tôi đùa: “Còn ngáp không chị?” Sau một hồi trò chuyện, thực sự vui khi biết công ty chị hiện tại đã bắt đầu có lợi nhuận dương. Doanh thu 5 tháng đầu năm 2019 tăng gấp 7 lần doanh thu cả năm 2018. Qúa sức tuyệt vời!

Tôi rất tò mò muốn biết lý do vì sao công ty chị tăng nhanh như vậy. Vẫn là cái nét “tự tin, ngông nghênh” ấy, chị nói:

“Phải chấp nhận “ngáp ngáp” một thời gian dài, chứ thất bại nhiều lắm em ơi. Được cái chị cứ kiên trì học hỏi và đầu tư thêm nhiều kênh bán hàng mới giờ được vậy đấy. Lúc đầu công ty chị xây dựng App Mobile cũng khó khăn lắm, chưa phân phối đến đúng đối tượng khách hàng.

Nhưng mà giờ quen rồi, khách hàng cũng nhiều rồi, khách cũ trung thành khách mới tăng thêm nhiều. Công ty chị mới có lợi nhuận tầm 5 tháng trở lại đây. Gần 19 tháng sau khi mở công ty, chị toàn thua lỗ.

Xem thêm: Cách tạo nên giá trị cho app bán hàng?

Cân nhắc lại khiến tôi thầm ngưỡng mộ. Tôi cảm nhận được sự kiên trì to lớn ở trong chị, thôi thúc tôi phải chia sẽ ngay với những người đang gặp khó khăn trong kinh doanh.

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc xây dựng app mobile chưa?

Bạn đã và đang kinh doanh chưa? Sản phẩm bạn kinh doanh là gì? Bạn có đang “ngáp ngáp” hay không?

Kinh doanh thực sự rất khó khăn, chấp nhận tự bỏ để khởi nghiệp. Nhưng thường thất bại khá là nhiều. Bạn tưởng tượng cảm giác mình bỏ vị trí kỹ sư 900$ tháng để mở shop bán hàng mà mỗi ngày kiếm không tới 400k cay đắng biết nhường nào. Tệ hại hơn đó là cảm giác bạn chờ đợi mòn mỏi nhưng không ai mua hàng. Và càng kinh khủng hơn khi bạn không biết làm thế nào để cải thiện.

Có 10 người thì trong đó có đến 7 – 8 người nản từ bước này. Và thái độ này rất là không nên. Tuy kinh doanh nhỏ, nhưng hãy tưởng tượng giống như bạn đang theo đuổi một cô gái. Bạn chân thành nhưng cũng cần phải “chai mặt”, kiên trì, lì lợm. Có nghĩa dù bạn có bị “tát nước vào mặt”, bị từ chối nhiều lần vẫn tiếp tục cho đến cùng.

Thời gian là một trong những bước thử thách tầm nhìn của bạn. Nếu bạn đã tự tin vào tầm nhìn của mình? Và sau 1 năm bạn vẫn còn tự tin với sự nhiệt huyết đó, bạn chắc chắn đã đúng, hãy kiên trì và đợi ngày “gặt hái” thành công.

sự thật về xây dựng app mobile không phải ai cũng biết

Nhưng, nếu sau 6 tháng bạn không còn hứng thú và muốn chuyển sang hướng mới ngon ăn hơn. Tôi chắc chắn dù bạn có kinh doanh lĩnh vực gì thì cũng vậy à. Tính cách “cả thèm chóng chán” sẽ làm bạn đi sai đường.

Do vậy, hãy xem kinh doanh như việc bạn theo đuổi một cô gái. Mặc dù bạn đã đủ chân thành, đủ lì lợm nhưng sự chung thủy rất cần nữa nhé.

Bạn phải chung thủy với lựa chọn của mình, dù đó là trong tình yêu hay trong kinh doanh. Phàm là những người trăng hoa, thì tình yêu hay kinh doanh đều mãi “chẳng đến đâu”.

Thật vậy, không ai kinh doanh mà thành công ngay lần đầu tiên cả. Bạn sẽ phải “ngáp ngáp” rất nhiều lần, nhưng cố gắng kiên trì, lựa chọn phát triển đúng kênh kinh doanh. Chỉ “ngáp ngáp” chứ chưa hẳn là “chờ chết”.

Đừng quên, Engma chuyên nhận thiết kế Mobile App trên Adroid và ios. Nếu bạn đang kinh doanh nhưng không hiệu quả. Hãy liên hệ ngay Engma để sở hữu ngay Mobile App cho doanh nghiệp mình nhé.

Thông tin liên hệ:

  1. Địa chỉ: 220/1 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, Việt nam
  2. Tel: (0084) 2839977249  -  Fax: (0084) 2839977348
  3. Di động:
    (0084) 903323053 – Mrs. Châu
  4. Email: info@engma.com.vn
  5. www.engma.com.vn
Aide entreprise