Giới Thiệu Về Artificial Inteligent (AI)/ Machine Learning (ML)

Tại sao những năm gần đây AI /Machine Learning đã gây nên được cơn sốt trên toàn thế giới. Và thực chất AI / Machine Learning là gì? Và tại sao bạn cần ứng dụng AI/ Machine Learning vào cuộc sống?

1. Machine Learning là gì?

Machine Learning hay còn gọi là Máy Tự Học. Những năm gần đây, Trí tuệ nhân tạo nổi lên như một bằng chứng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Các cuộc cách mạng công nghiệp trước đó là: 1- động cơ hơi nước, 2 – năng lượng điện, 3 – công nghệ thông tin. Có thể thấy, trí tuệ nhân tạo đang len lỏi hầu hết vào mọi lĩnh vực trong đời sống mà chúng ta mà vô tình chúng ta không nhận ra.

Tìm Hiểu Machine Learning?

Xe tự hành của Google và Tesla, hệ thống nổi bật facebook là tự tag khuôn mặt trong ảnh cả Facebook hay trợ lý ảo Siri của hãng Apple. Một số hệ thống gợi ý phim của Netflix, máy chơi cờ vây AlphaGo của Google DeepMind, hệ thống gợi ý sản phẩm của Amazon, Echo Dot của Amazon, Google home…, tất cả chỉ là một trong vô vàn các ứng dụng của AI/Machine Learning.

Machine Learning là một tập hợp con của Ai. Đơn giản hơn Machine Learning là một lĩnh vực nhỏ của Khoa Học Máy Tính về Trí Tuệ Nhân Tạo mà tại đây nó có khả năng tự học hỏi dựa trên dữ liệu đưa vào mà không cần phải lập trình cụ thể.

Trong những năm gần đây, khi mà khả năng tính toán của các máy tính được nâng thêm một tầm cao mới cùng với lượng dữ liệu lớn được thu thập bởi những hãng công nghệ lớn. Machine Learning đã tiến thêm một bước lớn và một lĩnh vực mới cũng được ra đời có tên gọi là Deep Learning hay còn gọi là Học Sâu.

Deep Learning đã thực sự giúp máy tính thực thi được tất cả những việc tưởng chừng như không thể vào 10 năm trước. Bằng cách, Deep Learning phân loại được cả ngàn vật thể khác nhau trong từng bức ảnh, tự tạo các chú thích cho bức ảnh. Hiểu và bắt chước được giọng nói và chữ viết của con người, giao tiếp với con người. Bên cạnh đó, Deep Learning còn sáng tác cả văn hay âm nhạc.

2. Nghành Machine Learning

Nhu cầu nguồn nhân lực của ngành Machine Learning ngày một cao kèm theo đó nhu cầu học Machine Learning trên thế giới và Việt Nam cũng ngày một lớn. Trong giới học thuật, mỗi năm có hàng ngàn bài báo cáo khoa học về đề tài này. Bên cạnh đó, trong giới công nghiệp từ những công ty lớn như Google, Facebook, Microsoft , Amazon, đến các công ty khởi nghiệp đều đang đầu tư vào Machine Learning.

Tìm Hiểu Machine Learning?

Từ đây, hàng loạt các ứng dụng đều sử dụng Machine Learning và hoạt động trên mọi lĩnh vực cuộc sống. Kể cả từ những ngành khoa học máy tính đến những ngành nghề ít liên quan đến như vật lý, hóa học, chính trị, y học…

Có thể thấy, trong tương lai Machine Learning còn tiến xa hơn nữa và không thể không phủ nhận tiềm lực trong tương lai là rất lớn.

Thông tin liên hệ:

  1. Địa chỉ: 220/1 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, Việt nam
  2. Tel: (0084) 2839977249  -  Fax: (0084) 2839977348
  3. Di động:
    (0084) 903323053 – Mrs. Châu
  4. Email: info@engma.com.vn
  5. www.engma.com.vn
Aide entreprise