CÓ NÊN XÂY DỰNG APP MOBILE CHO WEBSITE HAY KHÔNG?

Ngay vào thời điểm hiện tại khi mà thị trường mọi nhà đều bán hàng online. Nếu bạn đang kinh doanh chắc chắn bạn sẽ suy nghĩ rất nhiều về vấn đề liệu có nên xây dựng app mobile cho website hay không? Câu trả lời thế nào đủ thuyết phục bạn và những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay trong bài viết mà Engma muốn gửi gắm đến bạn ngay hôm nay.

1. Làm sao để kết nối khách hàng nhanh nhất?

Chúng ta đều biết rằng, sự xuất hiện ngay khi khách hàng có nhu cầu là rất quan trọng. Để người dùng có thể kết nối ngay với doanh nghiệp của bạn trong thời gian nhanh nhất vẫn đang là vấn đề mà tất cả các doanh nghiệp đều quan tâm hàng đầu. Chính vì vậy, doanh nghiệp phải liên tục cập nhật, không ngừng phát triển, tìm tòi mà còn phát triển bản thân để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng.

Từ khi Grab gia nhập vào thị trường chỉ trong thời gian ngắn hãng xe này nhanh chóng được khách hàng tin dùng và cạnh tranh gay gắt với các hãng truyền thống. Ngày trước, khách hàng phải phụ thuộc vào taxi, mỗi khi gọi xe rất bất tiện và không kiểm soát được chi phí phát sinh thực tế. Thì Grab đã phá bỏ được nhược điểm đó. Grab áp dụng nền công nghệ hiện đại như đặt xe, giao hàng chỉ cần thông qua ứng dụng di động. Và còn kèm nhiều ưu đãi ngay trên ứng dụng mà phương thức truyền thống không hề có. Đứng trước thử thách đó, nhiều hãng xe taxi truyền thống đã nhanh chóng bắt tay vào cuộc gia nhập ngay cuộc chơi công nghệ để nâng cao lợi nhuận. 

2. Đã có trang web thân thiện di động tại sao vẫn cần làm thêm ứng dụng?

Hằng ngày, có đến 89% dân số thế giới đang online thông qua smartphone và máy tính bảng. Đồng nghĩa với việc doanh nghiệp bạn đang phải đối mặt với nhiều cạnh tranh từ đối thủ. Nếu chỉ xây dựng Website thân thiện với di động thôi thì vẫn chưa đủ. Nếu không muốn bị bỏ từ xa thì cuộc đua thu hút người dùng này buộc doanh nghiệp bạn cần phải có giải pháp mới để tiếp cận người dùng.

có nên xây dựng app mobile cho website hay không

Khi mà đối thủ của bạn ngày một nhiều và đều nhận ra tầm quan trọng khi tiếp cận khách hàng bằng ứng dụng di động. Thì trang web thân thiện di động đã không còn là sân chơi của mình bạn nữa rồi. Cho nên lúc này, cần xây dựng thêm app mobile là rất quan trọng để tiếp cận khách hàng không bỏ mất một thiếu xót nào cả.

Xem thêm: Ứng dụng di động chiếm đa số tổng chi cho quảng cáo?

3. Mục đích xây dựng app mobile để làm gì?

Tất cả người dùng đều mong muốn được kết nối nhanh các thông tin, sản phẩm mà họ cần. Đó cũng chính là mục đích mà app mobile ra đời. Có ứng dụng di động, người dùng dễ dàng kết nối và tương tác với doanh nghiệp của bạn. Hơn nữa, khả năng tiếp cận khách hàng của doanh nghiệp cũng lớn mạnh hơn rất nhiều.

Khách hàng sẽ không còn phải chờ đợi lâu để tiếp cận thông tin. Việc truy cập một ứng dụng tiện lợi và nhanh sẽ lợi thế hơn nhiều so với trình duyệt web. Thường để người dùng truy cập một website cần phải mở trình duyệt web, nhập URL và chờ load trang. Nhưng với app mobile thì không, người dùng chỉ cần chạm trên màn hình, lướt lướt app đã có thể truy cập ngay. Đặc biệt là hiện nay một số app mobile còn có thể truy cập được khi offline. Qúa tiện lợi!

3. Giảm một phần lớn chi phí

Khi sở hữu app mobile doanh nghiệp bạn không cần phải tốn thêm chi phí gởi sms nữa, những bản tin gmail được gửi đi khi mà khả năng để khách hàng đọc là như không. Mọi thứ đều đã được đơn giản hóa thông qua app mobile và doanh nghiệp bạn cũng không phải tốn một phần chi phí để nhân viên có được thông tin khách hàng.

có nên xây dựng app mobile cho website hay không

Các app mobile giúp doanh nghiệp bạn củng cố sự hiện diện với người dùng. Nếu người dùng đã tải ứng dụng của bạn về chắc chắn một điều hình ảnh của bạn luôn đập vào mắt khách hàng. Điều này cũng sẽ xây dựng được lòng trung thành mà người dùng dành cho doanh nghiệp của bạn.

4. Cập nhật nhanh các thông tin khuyến mãi, giảm giá

Đối với khách hàng, một khi đã quan tâm đến các sản phẩm, thông tin mà doanh nghiệp bạn cung cấp thì việc cập nhật nhanh các thông tin, khuyến mãi, giảm giá còn gì tuyệt vời hơn. Các ưu đãi trên app mobile sẽ được sử dụng thường xuyên hơn là các phiếu mua hàng truyền thống. Doanh nghiệp bạn chẳng những không mất một khoản chi phí lớn để in ấn, gửi thư đến từng khách hàng khi mà khả năng lạc mất, hư hỏng trong khi vận chuyển khá cao.

app mobile mọi thứ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Hãy nghĩ đến sau vài năm nữa, doanh nghiệp nào cũng có app mobile. Còn bạn vẫn vậy, vẫn đứng ở đó mà không liên tục thay đổi công nghệ thì tôi không nghĩ bạn sẽ cảm thấy thế nào. Hoặc đợi đến lúc đó bạn mới xây dựng app mobile thì cũng quá chậm trễ khi mà đối thủ của bạn vượt bạn quá nhiều bậc rồi.

5. Trải nghiệm người dùng có thực sự là quan trọng?

Yếu tố mà tôi muốn nhắn nhủ đến nhiều doanh nghiệp nhất hiện nay chính là trải nghiệm người dùng. Việc mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm mới mẻ cho thấy được sự quan tâm mà doanh nghiệp bạn đối với khách hàng, hơn nữa còn là sự nghiêm túc trong kinh doanh. Đã làm thì phải làm cho ra “hồn”.

Nếu như trước đây, doanh nghiệp gặp khá nhiều khó khăn khi gia nhập thị trường, mỗi khi tiếp cận khách hàng bằng phương pháp truyền thống. Thì giờ đây làm app mobile với nền công nghệ tiên tiến giúp nhiều thương hiệu phát triển nhanh, thu hút trải nghiệm người dùng tốt.

6. Kinh doanh thì phải có sự đầu tư nghiêm túc

Nếu bạn lo lắng làm app mobile bạn sẽ phải tốn một khoản chi phí “đắt đỏ”, không chỉ tiền bạc mà còn cả thời gian thì tôi khuyên bạn đừng kinh doanh nữa. Đã vào sân chơi thì “sợ gì không thành công”.

có nên xây dựng app mobile cho website hay không

Thực tế, các app mobile ngày nay chiếm hơn 69% đơn đặt hàng trực tuyến. Trong khi nền công nghệ số ngày càng phát triển mạnh thì smartphone và máy tính bảng cũng liên tục bức phá. Các nghành sản xuất đều có những phần mềm đáp ứng cho nhu cầu phát triển của lĩnh vực sản xuất đó. Nhưng minh chứng cho điều này chúng ta có thể thấy, nhờ có app mobile sẽ không cần đến các phần mềm đó để đạt mục tiêu làm việc nữa.

Tôi có thể ví dụ, thay vì bạn phải bỏ tiền ra mua máy scan thì việc xây dựng app mobile có tích hợp camera trên smartphone còn có khả năng trở thành máy scan tốt hơn nhiều với chi phí siêu rẻ.

7. Vậy có nên xây dựng app mobile cho website hay không?

Đương nhiên nên xây dựng app mobile cho website vì đó là điều tất yếu tốt cho doanh nghiệp của bạn. Mọi người đều đang sử dụng các app mobile để mua sắm trực tuyến nhiều hơn là mua hàng ở website hay các cửa hàng thực tế. Để tồn tại cách duy nhất là doanh nghiệp bạn phải thay đổi cập nhật liên tục đổi mới hình ảnh doanh nghiệp. App Mobile vừa là công cụ hỗ trợ đắc lực tăng doanh thu mà còn giúp quảng bá thương hiệu của bạn khắp mọi nơi. Tuyệt vời hơn chính là đối thủ của bạn chưa kịp cập nhật bạn đã đến trước một bước rồi nhé.

Nếu doanh nghiệp bạn đang quan tâm về việc xây dựng app mobile. Hãy liên hệ ngay với Engma chúng tôi sẽ mang đến cho bạn các trải nghiệm tốt nhất. Cần tìm đơn vị thiết kế app hãy đến ngay Engma, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn các giao diện app mobile tuyệt đẹp, phù hợp với với mô hình kinh doanh của bạn. Đặc biệt, với kinh nghiệm hơn 7 năm làm app mobile cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ. Chúng tôi tự hào sẽ mang đến cho bạn một ứng dụng di động không hẳn là tốt nhất thị trường nhưng sẽ phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp bạn.

Thông tin liên hệ:

  1. Địa chỉ: 220/1 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, Việt nam
  2. Tel: (0084) 2839977249  -  Fax: (0084) 2839977348
  3. Di động:
    (0084) 903323053 – Mrs. Châu
  4. Email: info@engma.com.vn
  5. www.engma.com.vn
Aide entreprise