×

Cách thiết kế app phù hợp với điều kiện mạng kém

Nếu mạng kém ứng dụng di động của bạn sẽ bị lỗi, không truy cập vào được. Đã có ngay giải pháp thiết kế app cải thiện ngay ứng dụng của bạn với tình trạng mạng kém nhé.

Xây dựng một thiết kế app đi kèm với rất nhiều thách thức. Để bắt đầu, bạn cần phải có một ý tưởng thu hút người dùng và khiến họ tải xuống ứng dụng của bạn. Nhiều ứng dụng di động có thể thu hút người dùng với vô số tính năng và hình ảnh bắt mắt. Nhưng có một điều khác mà tất cả các nhà phát triển cần phải ghi nhớ. Đó là ứng dụng phải có đầy đủ các chức năng ngay cả trong kết nối internet.

Xem thêm:

Các yếu tố cần phải xem xét trong tình trạng kết nối internet kém:

1. Thiết kế app không cần yêu cầu kết nối trực tuyến

Hầu hết các ứng dụng di động hiện nay đều phụ thuộc vào các kết nối internet. Nhưng bạn sẽ phải làm gì tại thời điểm mạng ngừng hoạt động? Bạn chỉ hiển thị một trang trắng và hy vọng người dụng tự mình tìm ra mọi thứ.

Cách thiết kế app phù hợp với điều kiện mạng kém

Có nên thiết kế app dành cho mạng kết nối internet yếu?

Facebook, Twitter và các mạng xã hội khác đều sử dụng bộ đệm để tải một phần của nguồn cấp tin tức, ngay cả khi ứng dụng không có kết nối với internet. Tất nhiên, họ chỉ hiển thị một thông báo cho người dùng biết rằng internet đã bị sập. Nhưng bằng cách tải nội dung được lưu trong bộ nhớ cache, họ đảm bảo rằng người dùng sẽ không đóng ứng dụng ngay lập tức.

Thiết kế app cần phải có phần ghi nhớ các trang hoạt động tốt mà không cần đến kết nối internet. Cho dù đó chỉ là một vài trang nội dung hay một trò chơi nhỏ hoặc nguồn cấp dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache của họ. Việc cung cấp ít nhất một số tính năng hỗ trợ ngoại tuyến cho các ứng dụng là điều bắt buộc.

2. Tối ưu bằng băng thông của bạn

Trong khi thiết kế app, có một vài điều bạn cần phải lưu ý, để cung cấp trải nghiệm tốt cho người dùng. Trong số đó, việc tối ưu hóa băng thông chắc chắn phải được đặt lên hàng đầu. Không có điểm nào trong việc có một ứng dụng có đầy đủ các tính năng và nội dung phong phú nếu người dùng cần chờ toàn bộ phút để tải.

Đảm bảo nội dung của ứng dụng, có thể là văn bản, hình ảnh hoặc hình động, được tối ưu hóa hoàn toàn và chỉ sau đó, cả thiết kế ứng dụng cũng như tốc độ tải sẽ không bị ảnh hưởng.

Cách thiết kế app phù hợp với điều kiện mạng kém

Một điều khác nữa bạn cần xem xét cho thiết kế app là hệ thống phân cấp. Bạn cần đảm bảo người dùng có thể truy cập trang mà họ đang tìm kiếm mà không cần trải qua nhiều bước. Bằng cách này, bạn tránh được việc phải tải nhiều trang để đạt được trang mong muốn. Để làm như vậy, cho phép bản thân có thêm thời gian để suy nghĩ và lập kế hoạch.

3. Xem xét các thiết kế phiên bản nhẹ hơn trong thiết kế app

Nếu bạn sử dụng Facebook, có lẽ bạn biết về các phiên bản Lite của cả ứng dụng Messenger và Facebook. Lite là phiên bản của ứng dụng tối giản hơn, sử dụng đồ họa thấp hơn, để cải thiện tốc độ ở các khu vực có kết nối internet kém.

Cách thiết kế app phù hợp với điều kiện mạng kém

Thiết kế phiên bản nhẹ hơn của ứng dụng gần như là điều bắt buộc, nhưng nếu bạn thực sự muốn thu hút người dùng, bạn nên thiết lập mobile app của mình để ứng dụng chuyển sang phiên bản nhẹ hơn khi phát hiện kết nối kém. Bằng cách này, người dùng không phải chuyển đổi ứng dụng hoặc đăng nhập lại khi họ gặp phải thông báo kết nối mạng kém.

Nói về điều này, luôn đảm bảo ứng dụng của bạn hiển thị rõ ràng một thông báo cảnh báo người dùng về những rắc rối với kết nối internet. Nếu không họ sẽ cho rằng ứng dụng của bạn không hoạt động tốt.

4. Tối ưu nội dụng hình ảnh tốt

Nhiều lần, lý do tải ứng dụng chậm là do không tối ưu hóa nội dung hình ảnh. Để làm cho ứng dụng của bạn trông đẹp, hình ảnh độ phân giải cao là rất cần thiết, nhưng nếu chúng ta không tối ưu hóa, ứng dụng sẽ bị chậm và cung cấp trải nghiệm người dùng kém. May mắn thay, có một số công cụ bạn có thể sử dụng để nén hình ảnh và giúp chúng tải nhanh hơn.

Dường như có khá nhiều xu hướng sử dụng hình ảnh thay vì văn bản, vì chúng hấp dẫn trực quan hơn. Tuy nhiên, hình ảnh thường tải chậm hơn nhiều và cung cấp trải nghiệm người dùng kém, đặc biệt là trong các kết nối chậm. Cố gắng giữ ít nhất phần quan trọng của thông tin trong văn bản để người dùng có thể nhìn thấy thông tin ngay cả khi kết nối chậm.

Một lời khuyên khác là chuyển sang các tệp JPEG, vì chúng tải nhanh hơn ở băng thông thấp hơn các tệp PNG hoặc GIF. Để đảm bảo tối ưu hóa phù hợp, bạn hãy nghiên cứu và chọn định dạng hình ảnh phù hợp nhất với loại ứng dụng của bạn.

Để thiết kế app có thể hoạt động tốt ngay cả khi mất mạng, kết nối mạng kém. Bạn hãy inbox Engma nhà mình. Công ty Engma chuyên về thiết kế app, lập trình ứng dụng chuyên nghiệp, uy tín. Nếu kết nối mạng kém đang là vấn đề khiến bạn đau đầu khi làm một ứng dụng. Hãy để Engma giúp bạn giải quyết bài toán này nhé.

Thông tin liên hệ:

  1. Địa chỉ: 220/1 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, Việt nam
  2. Tel: (0084) 2839977249  -  Fax: (0084) 2839977348
  3. Di động:
    (0084) 903323053 – Mrs. Châu
  4. Email: info@engma.com.vn
  5. www.engma.com.vn
Aide entreprise