CÁC CÁCH MARKETING MOBILE APP HIỆU QUẢ

Phát triển một mobile app thì dễ nhưng làm sao để quảng bá ứng dụng, để người dùng tải app của bạn về mới thật sự khó khăn. Hiện nay, khi nhắc đến marketing mobile app đầu tiên bạn sẽ nghĩ ngay đến Facebook, Google, SEO bởi chi phí khá rẻ và quảng bá ứng dụng của bạn nhanh đến người dùng nhất. Tuy nhiên, đó chỉ là công cụ là một phần nổi của tảng băng. Vậy nên làm thế nào để người dùng tải mobile app của bạn trong hàng chục ứng dụng tương tự trên cửa hàng ứng dụng. Cùng Engma tìm ra các cách marketing mobile app hiệu quả nhé.

Điểm chung của các mobile app thành công

Không riêng gì với marketing mobile app mà bất cứ trong lĩnh vực kinh doanh nào, sản phẩm, dịch vụ khác nhau ra sao. Thì sự khác biệt luôn là lý do khiến người dùng lựa chọn bạn thay vì những đối thủ  khác trên thị trường. Nhưng bắt buộc sự khác biệt đó phải mang lại giá trị hữu ích cho người dùng nhé.

các cách marketing mobile app hiệu quả

Bạn hãy thử nghĩ xem? Tại sao mỗi khi thấy tấm ảnh lung linh trên mạng xã hội người ta lại nghĩ ngay đến camera 360 mà không phải là một ứng dụng khác. Tại vì sao mỗi khi một mô hình startup ra đời người ta lại liên tưởng ngay đến Uber.

Xem thêm: Thiết kế app cà phê marketing hiệu quả.

Vậy các mobile app thành công họ có những điểm chung là gì? Đó là những ứng dụng của họ đều tạo ra một liên tưởng có ý nghĩa và ghim mạnh trong tầm thức của mọi người. Mỗi một mobile app thành công đều ra một liên tưởng có ý nghĩa ghim mạnh trong tâm trí mọi người.

Nếu bạn muốn thật sự khác biệt trong truyền thông, bạn phải thật sự am hiểu về sản phẩm của mình, thấu hiểu thị trường và các đối thủ cạnh tranh. Từ đó, mới xây dựng hai điểm khác biệt chính về bản thân sản phẩm và điểm nổi bật.

Sau đó, hãy tìm cách thể hiện sự chân thật và khác biệt ấy thông qua các icon, logo màu sắc hoặc thông qua hình ảnh đại diện của thương hiệu. Khi đã có những định hưỡng rõ ràng cũng như giá trị của mobile app sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí cũng như hoạt động truyền thông lâu dài.

Làm nổi bật mobile app

Nếu như trong trường hợp sản phẩm mình không có gì quá nổi bật cũng như khác biệt thì hãy tạo ra những hình ảnh đặc biệt, nổi bật của sản phẩm dịch vụ. Khiến cho người dùng ngay lập tức liên tưởng đến sản phẩm của bạn khi nhìn thấy.

Nâng cấp ứng dụng thường xuyên

Một ứng dụng tươi mới là một trong những yếu tố quan trọng của mobile app.Vì vậy, hãy thường xuyên cập nhật thêm để ứng dụng của bạn cải thiện tốt hơn.

Tìm lý do khách hàng tải app của bạn

Hãy liệt kê những lợi ích mà người dùng nên tải app?

các cách marketing mobile app hiệu quả

Hãy tích cực liệt kê những nỗi đau của người dùng để họ có thêm động lực dùng mobile app của bạn để khắc phục.

Hãy liệt kê những giá trị cũng như cảm tính, cảm xúc khi người dùng tải app của bạn về sử dụng.

Khuyến khích khách hàng tải mobile app bằng phần thưởng thực tế

 

các cách marketing mobile app hiệu quả

Để khách hàng sử dụng mobile app của bạn. Hãy gia tăng sự quan tâm của họ và thúc đẩy người dùng tải app của bạn về để trải nghiệm.

Luôn luôn sử dụng nút download app trên mạng xã hội

Hầu hết, các mạng xã hội đều cung cấp cho bạn các cách thức để thêm CTA (call to action) bằng cách dowload app vào trang.

Nếu bạn cần làm mobile app đừng quên Engma nhà mình có đội ngũ lập trình viên sẵn sàng hỗ trợ bạn xây dựng các mobile hoàn hảo nhất nhé.

Thông tin liên hệ:

  1. Địa chỉ: 220/1 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, Việt nam
  2. Tel: (0084) 2839977249  -  Fax: (0084) 2839977348
  3. Di động:
    (0084) 903323053 – Mrs. Châu
  4. Email: info@engma.com.vn
  5. www.engma.com.vn
Aide entreprise