Bạn Hiểu Gì Về App Và Thiết Kế App

Bản thân là một người kinh doanh và đang có ý định sở hữu một ứng dụng di động đẩy mạnh cho công việc kinh doanh online. Bạn hiểu được tầm quan trọng của app và muốn dựa vào mobile app để mở rộng thị trường và quảng bá thương hiệu. Nhưng bạn có chắc rằng mình hiểu hết về app và những điều cần chú ý khi thuê một đơn vị thiết kế app hay không? Cũng Engma Hồ Chí Minh – Chia sẻ những kiến thức cơ bản về lĩnh vực kinh doanh online này.

1. App là gì?

Bạn Hiểu Gì Về App Và Thiết Kế App

App hay còn gọi là ứng dụng di động, là một chương trình phần mềm được lập trình trên hai hệ điều hành chính là Android và IOS của smartphone. Tại đây, app trở thành không gian thu nhỏ giúp quảng bá thương hiệu, app có thể là về lĩnh vực giải trí, công nghệ, dịch vụ, bán hàng, bất động sản, mua bán – trao đổi, giáo dục, chính trị….

Ngày càng nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam xây dựng kênh mobile app. Nắm được xu thế này bên cạnh sở hữu website thì mỗi ngày lại có vô số các app ra đời. Dần dần app đã trở thành một công cụ không thể thiếu, chỉ cần kinh doanh về lĩnh vực nào cũng đều cần thiết kế app cả.

2. Các bước thiết kế app thành công

Bạn Hiểu Gì Về App Và Thiết Kế App

Xác định mục tiêu của app: Bạn muốn app của mình sẽ xây dựng như nào? Tùy thuộc vào mục đích mà bạn muốn thiết kế app sẽ làm cho công việc, lĩnh vực gì? Có thể là app doanh nghiệp,app giải trí, app game, app tin tức hoặc là app bán hàng…Bạn phải xác định rõ mục tiêu để chúng tôi có thể tư vấn bạn và mẫu app phù hợp.

Lập ý tưởng: Đây là khâu quan trọng trong thiết kế app, bạn cần xây dựng ý tưởng và thiết lập bộ khung của app bao gồm: giao diện, chi tiết màn hình, font chữ, sắp xếp thông tin, bố cục, màu sắc và hình ảnh…Bạn có thể tham khảo thêm các giao diện có sẵn tại Engma.

Dự đoán chi phí thiết kế app: Khi đã xác định được những bước trên, bạn nên đưa ra chi phí dự kiến cho app mà mình định phát triển, để từ đó có thể lựa chọn đơn vị triển khai dự án…

Tiến hành thiết kế app: Khi mọi thứ đã được chuẩn bị đủ thì giờ bắt tay vào thiết kế và hoàn chỉnh ứng dụng. Nhìn chung, quá trình thiết kế app trên hai hệ điều hành Android và IOS không khác nhau nhiều. Quan trọng là nắm được quy tắc trong thiết kế và định hướng ứng dụng sẽ dễ dàng hơn.

Hoàn thiện app: Trước khi đưa ứng dụng lên thị trường thì bắt buộc người lập trình phải có đội tester để xử lý kịp thời lỗi mà app gặp phải trước đó.

Lưu ý: thiết kế app phải thống nhất tông màu rõ ràng của app. Phải xác định rõ màu sắc chi tiết đối với giao diện để có sự đồng điệu giữa màu sắc. Thông tin của app nên sắp xếp từ trái sang phải theo quy tắc khoa học tương tự như thói quen đọc sách.

Với kinh nghiệm triển khai thiết kế app cho hàng trăm khách hàng và nhiều dự án, từng lĩnh vực khác nhau. Engma cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những giá trị tốt nhất. Hãy liên hệ ngay chúng tôi để có được những giải pháp thiết kế app toàn diện cho doanh nghiệp bạn.

Thông tin liên hệ:

  1. Địa chỉ: 220/1 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, Việt nam
  2. Tel: (0084) 2839977249  -  Fax: (0084) 2839977348
  3. Di động:
    (0084) 903323053 – Mrs. Châu
  4. Email: info@engma.com.vn
  5. www.engma.com.vn
Aide entreprise