Thiết kế app chuyên nghiệp 0938.136.444
×

Bạn Có Thể Kiếm Được Bao Nhiêu Tiền Từ App Mobile

Ứng dụng Mobile App đang là một trong những nghề được coi là hái ra tiền. Có hàng tỷ đôla trong nghành công nghiệp ứng dụng di động này. Vì vậy, chắc chắn sẽ có rất nhiều tiền để các bạn có thể kiếm được. Đây là một thông tin rất đáng khích lệ cho những ai đang sở hữu hoặc đang muốn xây dựng một ứng dụng cho riêng mình.

1. Câu hỏi đặt ra là bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền ?

Câu trả lời là sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ứng dụng mobile app của bạn có thể không kiếm được một tỷ đôla, nhưng bạn vẫn có thể tìm kiếm được một khoản lợi khổng lồ nếu như bạn có một ứng dụng và biết cách vận dụng nó để kiếm tiền.

Bạn Có Thể Kiếm Được Bao Nhiêu Tiền Từ App Mobile

Và việc kiếm được bao nhiêu tiền từ ứng dụng mobile app, sẽ phụ thuộc vào chiến lược kiếm tiền mà bạn chọn:

 •  Kiếm tiền từ việc khách hàng trả tiền khi tải app
 •  Kiếm tiền từ việc mua bán sản phẩm dịch vụ trên app, ví dụ như các app thương mại điện tử, mua bán các vật phẩm trên app, ví dụ như trong các game chơi...
 •  Kiếm tiền từ việc quảng cáo trên app: một ứng dụng mobile chất lượng thì việc kiếm tiền từ quảng cáo là không khó.
 • Kiếm tiền từ việc sử dụng app để quảng bá hình ảnh công ty, xây dựng thương hiệu, quản lý sản xuất…giúp mở rộng mạng lưới khách hàng, tăng doanh thu, tiết kiệm chi phí

Một số ví dụ về doanh thu từ ứng dụng mobile app:

- Theo Global Game Market Report, thị trường game mobile Châu Á phát triển nhanh chóng. Chỉ riêng năm 2019 đạt doah thu 4.3 tỷ USD, và tăng trưởng hàng năm là 17.4%, đưa Châu Á thành thị trường game tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

- Theo số liệu từ Sách trắng thương mại điện tử Việt Nam 2019, quy mô thị trường thương mại điện tử bán lẻ - B2C (bao gồm cả hàng hóa và dịch vụ) của Việt Nam năm 2018 ước đạt 8,06 tỷ USD, tăng 30% so với năm 2017.

2. Sau đây là các chiến lược kiếm tiền từ ứng dụng

Kiếm tiền từ việc khách hàng trả tiền khi tải app

Được hiểu là tính phí người dùng trong một khoản thời gian cụ thể. Người dùng đăng kí và phải trả phí hàng tháng, hay hằng năm hoặc một lần tải. Đây là những cách phổ biến để tiếp cận loại doanh thu này. Ví dụ cụ thể cho loại kiếm tiền này là các ứng dụng về dạy học, chia sẻ tài liệu, thông tin, ứng dụng game trò chơi.

Đối với những loại ứng dụng mobile app này, đòi hỏi bạn phải xây dựng nội dung hay, chất lượng và hữu ích để người dùng sử dụng thường xuyên. Bạn cần phải có một đội ngũ sáng tạo, cập nhật và cải thiện ứng dụng để có thể phù hợp với đối tượng khách dùng của bạn, nhằm mục đích giữ chân người dùng để họ trả phí cho bạn.

Bạn Có Thể Kiếm Được Bao Nhiêu Tiền Từ App Mobile

Giao dịch sản phẩm/dịch vụ trên app

Được hiểu là doanh thu kiếm được từ việc mua bán sản phẩm/dịch vụ trên app. Nếu bạn đã có một doanh nghiệp hiện có sẵn dịch vụ/sản phẩm để bán thì việc có một ứng dụng di động sẽ giúp bạn tăng thêm doanh thu bán hàng của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể tặng những sản phẩm vô hình mà khách hàng có thể sử dụng trên ứng dụng của bạn vừa kích thích họ mua hàng dịch vụ của bạn, vừa tiết kiệm chi phí hơn so với kiểu tặng quà truyền thống như trước đây.

Ví dụ cụ thể cho loại kiếm tiền này là các ứng dụng chơi game, trong quá trình chơi, người dùng phải làm một số việc nhất định để có thể sở hữu các vật phẩm trong game, tuy nhiên họ cũng còn có cách khác là dùng tiền thật để mua các vật phẩm này, phục vụ trò chơi của họ. Hoặc các ứng dụng bán hàng tích lũy điểm, tặng quà: người dùng khi mua nhiều sản phẩm dịch vụ có thể tích lũy được nhiều điểm, và dùng điểm đó để tiếp tục mua hàng giảm giá. Điều này sẽ giúp cho các doanh nghiệp thu hút khách hàng, tăng doanh thu và tiết kiệm các chi phí tặng quà theo kiểu truyền thống trước.

Kiếm tiền từ quảng cáo

Đây cũng là cách kiếm tiền phổ biến. Nhưng để thực hiện hiệu quả, bạn phải dành thời gian để nghiên cứu người dùng của mình. Phải chuyển tải quảng cáo các sản phẩm/dịch vụ mà người dùng của bạn thực sự cần. Bạn cần phải điều chỉnh mức độ quảng cáo vừa phải sao cho nó không cản trở trải nghiệm của họ trên ứng dụng của bạn. Ứng dụng cần được hiển thị đúng lúc để đem lại hiệu quả.

Kiếm tiền từ ứng dụng app mobile đôi khi còn kiếm được tiền dễ và nhanh hơn nữa cơ. Chính vì vậy, lợi ích từ việc thiết kế app mobile là không kể hết. Trên đây là những cách để kiếm được tiền từ các ứng dụng di động. Nếu bạn có các ý tưởng và muốn tự xây dựng mình một ứng dụng di động hãy liên hệ ngay với Engma nhé.

Thông tin liên hệ:

 1. Địa chỉ: 220/1 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, Việt nam
 2. Tel: (0084) 2839977249  -  Fax: (0084) 2839977348
 3. Di động:
  (0084) 903323053 – Mrs. Châu
 4. Email: info@engma.com.vn
 5. www.engma.com.vn
Aide entreprise