Thiết kế app chuyên nghiệp 0938.136.444
×

Đâu Mới Là Cường Quốc Vững Như Bàn Thạch giữa Dịch Covid -19

Quốc gia nào đã chuẩn bị sớm trước tình hình Covid-19?

Theo New York Time: Việt Nam có thể là quốc gia đang phát triển và hồi phục sớm nhất, tuy nhiên đây mới là cường quốc “vững như bàn thạch” giữa đại dịch Covid 19.

Đâu Mới Là Cường Quốc Vững Như Bàn Thạch giữa Dịch Covid -19

Đáp án Mỹ, Trung Quốc, Nga đều sai hết nhé

Đức là cường quốc kinh tế lớn ở phương Tây, nơi mà Covid 19 đến muộn, nhưng chính phủ đã hành đồng từ sớm. Quốc gia này đã sẵn sàng với những cuộc thử nghiệm, truy tìm dấu vết để “làm phẳng đường cong” loại khỏi dịch bệnh một cách nhanh nhất.

Bên cạnh đó, họ cũng giới hạn tỷ lệ tử vong ở mức thấp nhất trong số những quốc gia công nghiệp lớn ở phương Tây. Đẩy lùi dịch bệnh Covid 19 cho phép họ chỉ giãn cách xã hội ở những khu vực nhất định trong thời gian ngắn nhất, làm giảm tỷ lệ thất nghiệp xuống chỉ còn 6 %.

Chính những điểm mạnh mà Đức đang thể hiện khiến cho quốc gia này có nhiều khả năng sẽ phát triển vững mạnh nền kinh tế trong “hậu” thế giới đại dịch đang diễn biến phức tạp.

Những quốc gia nào có tiềm năng phát triển mạnh?

Bất chấp sự thống trị về công nghệ, Hoa Kỳ và Trung Quốc đang gánh phái quá nhiều nợ và chính phủ của họ đang bị chỉ trích nặng nề vì xử lý tình hình dịch bệnh chưa đúng cách.

New York Times nhận định, tại Việt Nam thì khác, có thể thấy Việt Nam có vẻ đầy hứa hẹn, điểm mạnh về xuất khẩu mới nổi và chính phủ đã kịp thời ngăn chặn được Covid-19 ở từng “đường đi nước bước”.

Nga cũng có tiềm năng, Tổng thống Vladimir Putin nổ lực trong nhiều năm để Nga không chịu một áp lực tài chính nước ngoài nào. Cơ chế phòng thủ cũng ngày càng hiệu quả trong thế giới phi toàn cầu hóa.

Đức “vững như bàn thạch” với những điểm mạnh sẵn có: chính phủ hiệu quả, nợ thấp, xuất sắc bảo vệ hàng rào xuất khẩu ngay cả khi thương mại toàn cầu đang giảm và năng lực tạo ra các công ty công nghệ trong nước càng tăng, bất chấp sự căng thẳng đang diễn ra của Mỹ và Trung Quốc.

Đâu Mới Là Cường Quốc Vững Như Bàn Thạch giữa Dịch Covid -19

Trong khi hàng loạt các các quốc gia lo lắng phải sa thải công nhân hàng loạt, thì lao động tại Đức vẫn được làm trong biên chế nhờ sợ mở rộng nhanh chóng của Kurzarbeit. Chương trình này được thiết kế nhằm giúp các doanh nghiệp vượt qua thời kỳ khó khăn mà không phải sa thải nhân viên, không làm ảnh hưởng nền kinh tế.

Đức đã có thể mở rộng Kurzarbeit và nhiều chương trình nhờ vào sự tiết kiệm của chính phủ. Doanh nghiệp sẽ cho nhân viên tạm nghĩ việc ở nhà hoặc là cắt giảm số giờ làm việc. Trong thời gian này, người lao động vẫn được hưởng tối đa 2/3 mức lương chính thức. Doanh nghiệp có trách nhiệm ứng tiền trước để trả cho nhân viên, và sau đó được chính phủ hoàn lại.

Kế hoạch giải cứu nền kinh tế của Đức chi 56 tỷ USD cho các công ty khởi nghiệp có thể số hóa các ngành công nghiệp truyền thống, sử dụng trí tuệ nhân tạo và các công nghệ mới khác. Cùng với Pháp, Đức gần đây đã công bố chương trình chuyển đổi số, nhằm mục đích tạo ra một mạng lưới công nghệ của châu Âu, để cạnh tranh với Mỹ và Trung Quốc.

Thông tin liên hệ:

  1. Địa chỉ: 220/1 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, Việt nam
  2. Tel: (0084) 2839977249  -  Fax: (0084) 2839977348
  3. Di động:
    (0084) 903323053 – Mrs. Châu
  4. Email: info@engma.com.vn
  5. www.engma.com.vn
Aide entreprise