Thiết kế app chuyên nghiệp 0938.136.444
×

Hiểu sự khác biệt giữa Phiếu quà tặng điện tử và Thẻ quà tặng

2024-04-19 07:30:14

Khi nói đến việc mua quà tặng hoặc phần thưởng cho bạn bè, gia đình hoặc đồng nghiệp, chứng từ điện tử và thẻ quà tặng là hai lựa chọn phổ biến. Mặc dù thoạt nhìn chúng có vẻ giống nhau nhưng có một số điểm khác biệt chính giữa hai loại này mà người tiêu dùng nên biết.

Voucher điện tử là gì?

Chứng từ điện tử là một chứng từ kỹ thuật số được gửi qua email hoặc tin nhắn văn bản đến người nhận. Nó có thể được sử dụng để mua hàng hóa hoặc dịch vụ trực tuyến hoặc tại cửa hàng, tùy thuộc vào chính sách của nhà bán lẻ. Chứng từ điện tử thường có một mã duy nhất được nhập khi thanh toán để áp dụng giá trị của chứng từ cho giao dịch mua.

Thẻ quà tặng là gì?

Thẻ quà tặng là thẻ vật lý hoặc thẻ kỹ thuật số chứa một lượng tiền được nạp sẵn. Nó có thể được sử dụng để mua hàng tại một nhà bán lẻ hoặc một nhóm nhà bán lẻ cụ thể. Thẻ quà tặng thường có những hạn chế về nơi đổi quà và có thể hết hạn sau một khoảng thời gian nhất định.

Sự khác biệt chính giữa Phiếu quà tặng điện tử và Thẻ quà tặng

1. Phương thức giao hàng: Chứng từ điện tử thường được giao dưới dạng điện tử, trong khi thẻ quà tặng có thể ở dạng vật lý hoặc kỹ thuật số.

2. Tùy chọn đổi quà: Phiếu quà tặng điện tử thường có thể được sử dụng tại nhiều nhà bán lẻ, trong khi thẻ quà tặng thường được giới hạn ở một nhà bán lẻ cụ thể.

3. Ngày hết hạn: Thẻ quà tặng thường có ngày hết hạn, trong khi phiếu quà tặng điện tử có thể không hết hạn.

4. Tính linh hoạt: Phiếu quà tặng điện tử linh hoạt hơn về nơi có thể sử dụng, trong khi thẻ quà tặng được giới hạn ở một nhà bán lẻ cụ thể.

Cái nào tốt hơn: Phiếu quà tặng điện tử hay Thẻ quà tặng?

Quyết định giữa chứng từ điện tử và thẻ quà tặng cuối cùng phụ thuộc vào sở thích và thói quen chi tiêu của người nhận. Chứng từ điện tử có thể là lựa chọn tốt hơn cho những người thích mua sắm trực tuyến hoặc muốn linh hoạt hơn trong việc đổi phiếu thưởng. Mặt khác, thẻ quà tặng có thể phù hợp hơn với những người có nhà bán lẻ yêu thích hoặc muốn tặng một món quà cá nhân hóa hơn.

Nhìn chung, cả chứng từ điện tử và thẻ quà tặng đều là những lựa chọn quà tặng tiện lợi và linh hoạt, có thể được điều chỉnh để phù hợp với bất kỳ dịp nào hoặc người nhận. Cho dù bạn chọn chứng từ điện tử hay thẻ quà tặng thì suy nghĩ và nỗ lực đằng sau món quà mới là điều thực sự quan trọng.

Thông tin liên hệ:

  1. Địa chỉ: 220/1 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, Việt nam
  2. Tel: (0084) 2839977249  -  Fax: (0084) 2839977348
  3. Di động:
    (0084) 938136444 – Mr. Phong
  4. Email: info@engma.com.vn
  5. www.engma.com.vn
Aide entreprise