Thiết kế app chuyên nghiệp 0938.136.444
×
tiêu đề

KIỂM THỬ PHẦN MỀM

Dịch vụ kiểm thử thủ công và tự động các phần mềm của khách hàng, đánh giá chất lượng và dự trù các rủi ro của hệ thống.

Tổng quan dịch vụ

Dịch vụ kiểm thử phần mềm là gì?

Kiểm thử (test) là một công đoạn rất quan trọng trong quy trình thiết kế & lập trình ứng dụng. Một hệ thống không thể chạy ổn định mà không qua công đoạn kiểm thử. Dù là dự án phần mềm/ ứng dụng của bạn ở quy mô nào đi nữa, thì việc kiểm thử đều phải được thực hiện trước khi bước sang giai đoạn chạy thử và công bố sử dụng rộng rãi. Thông thường, thời gian cần cho việc kiểm thử một phần mềm thường chiếm 10% toàn bộ thời gian dự án, chưa kể đến trình độ phân tích -thiết kế -lập trình của đội ngũ.

Đa phần các Chủ Dự Án (Project Owner) thường có khuynh hướng đơn giản hoá các quy trình của ứng dụng, vì các Project Owner chỉ nhìn ở khía cạnh đúng của quy trình (workflow) mà không nhìn hết các trường hợp khác. Ví dụ: chỉ nhìn thấy trường hợp user đặt hàng thành công, mà không nhìn thấy các trường hợp thất bại của đơn hàng như khi huỷ đơn, hoặc sản phẫm không còn trong kho,...khi một trường hợp không được tính đến trong giai đoạn thiết kế & lập trình, sẽ dẫn đến hệ thống chạy không ồn định. Và ở giai đoạn kiểm thử, tester sẽ giúp kiểm tra lại tất cả các trường hợp có thể có và cách thức đáp ứng của hệ thống cho các trường hợp này.

Chính vì vậy, Công ty CP ENGMA cung cấp dịch vụ kiểm thử - như một đơn vị thứ 3 - nhằm để giúp Project Owner và Đơn vị lập trình có góc nhìn tổng thể, rỏ ràng và chi tiết cho từng trường hợp của hệ thống.

Dịch vụ kiểm thử phần mềm.

Công Ty CP ENGMA - đã & đang cung cấp dịch vụ kiểm thử phần mềm như một đơn vị thứ 3 cho các đối tác của chúng tôi từ các doanh nghiệp nước ngoài như: Nhật Bản, Pháp, Mỹ đến các doanh nghiệp trong nước. Dịch vụ kiểm thử của chúng tôi mang tính khách quan và trung thực, tuân thủ các quy chuẩn quốc tế, cam kết bảo mật thông tin cho các bên.

Quy trình triển khai

Quy Trình Kiểm Thử Tại Công Ty ENGMA:

Quy Trình Kiểm Thử Phần Mềm

Việc kiểm thử sẽ thực hiện trên các quy trình chính:

1. Kiểm thử chức năng hệ thống: (function test) dựa vào các yêu cầu kỹ thuật của hệ thống, chúng tôi sẽ xây dựng kịch bản thử nghiệm (testcase) cho tất cả các vai trò và các điều kiện môi trường, con người có thể tham gia, có thể xảy ra của hệ thống và thực hiện tất cả các testcase này. Quy trình kiểm thử chức năng sẽ thực hiện theo chuẩn là 3 lần cho các vai trò khác nhau, trong những điều kiện môi trường khác nhau và sẽ có báo cáo kết quả cho từng trường hợp riêng rẻ.

2. Kiểm thử vận hành của hệ thống: (performance test) dùng phần mềm để test thử khả năng đáp ứng của hệ thống. Kiểm thử thực hiện trên một môi trường (internet/ server) cụ thể và thực hiện cho một chức năng cụ thể, việc thực hiện được triển khai qua các công đoạn sau:

Ø Thiết lập môi trường test: tuỳ vào từng hệ thống mà chúng tôi sẽ thiết lập các điều kiện môi  trường test, xác nhận các thông số đầu vào, các yêu cầu mong đợi (thời gian đáp ứng của hệ thống), chức năng cần test (request cần test).

Ø Thực hiện test đến khi hệ thống (server) không thể đáp ứng yêu cầu: dựa vào môi trường đầu vào và thông số thiết lập, xây dựng công cụ (lập trình) giả tưởng, thực hiện test với bắt đầu từ số lượng request nhỏ, tăng dần đến khi thời gian đáp ứng của hệ thống không thoả được yêu cầu thiết kế, lúc này sẽ kết thúc test.

Ø Báo cáo kết quả: trong quá trình triển khai test, các dữ liệu đầu vào & đầu ra được ghi nhận và vẽ biểu đồ xuất báo cáo kết quả. Báo cáo sẽ cho thấy mức độ performance của hệ thống khi xử lý đồng thời nhiều yêu cầu cùng 1 lúc.

3. Kiểm thử với vai trò người dùng: với vai trò người dùng, chúng tôi sẽ thực hiện các test hệ thống với những mức độ hiểu biết của người dùng thực tế khác nhau, để tìm hiểu và xác định các bug có thể có do trình độ của người dùng thực tiễn.

4. Kiểm thử tương thích (compatible test): thực hiện kiểm thử trên nhiều loại phương tiện khác nhau, hệ điều hành khác nhau, các phiên bản hệ điều hành khác nhau để nắm được các bug về giao diện, về hệ điều hành (nếu có).

5. Kiểm thử quản trị (test managment): thực hiện test trên các chức năng CMS, web admin (các chức năng quản trị của hệ thống).

6. Kiểm thử tính bảo mật của hệ thống (security test): thực hiện trên các công cụ, tạo tấn công ảo và xem mức độ bảo mật của hệ thống, khả năng active của DDoS.

Dự án đã triển khai

Công ty TNHH dược phẩm THIÊN ÂN PHÁT

Đây là một website dành để quản lý hệ thống bán hàng nhiều cấp phức tạp : thành viên tham gia, doanh số, lương thưởng, đặt hàng, giá cả … Nhằm đáp ứng nhu cầu của chủ doanh nghiệp là phát triển mạng lưới phân phối khắp các tỉnh thành, đảm bảo giá cả ổn định, chăm sóc tốt các đại lý, nhà phân phối đồng thời tiết kiệm được thời gian trong việc quản lý và báo cáo thống kê

NDS.TS CO.,LTD.

NDS.TS CO.,LTD.

Công ty TNHH NS Bluescope Lysaght Việt Nam

Ứng dụng cho phép nhân viên quản lý nội dung công việc và báo cáo chất lượng thực tế, giúp nhà quản lý theo dõi được tiến độ và chất lượng công việc của nhân viên theo từng dự án.

Tài liệu liên quan

tiêu đề tiêu đề
(+84) 938136444 – Mr. Phong (+84) 903323053 - Mrs. Châu
info@engma.com.vn
220/1 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận,Tp Hồ Chí Minh, VN
CÁC DỊCH VỤ CỦA ENGMA JSC
TƯ VẤN ÁP DỤNG ERP - PHẦN MỀM QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN ÁP DỤNG ERP - PHẦN MỀM QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP

Trong thế giới kinh doanh ngày nay, để đối mặt và nắm bắt cơ hội trong môi trường cạnh tranh khốc liệt, việc quản lý hiệu quả các nguồn lực của doanh nghiệp là vô cùng quan trọng. Trên thị trường hiện nay, có quá nhiều phần mềm ERP để hổ trợ Doanh Nghiệp trong việc quản lý các nguồn lực. Việc lựa chọn một phần mềm danh tiếng như SAP, ODOO, BITRIX, ... hay tự phát triển phần mềm ERP riêng cho doanh nghiệp mình, đều có những ưu điểm và khuyết điểm. Đôi khi, việc lựa chọn sai dẫn doanh nghiệp đến việc áp dụng không hiệu quả hay một cách rời rạc mang tính đối phó, làm nặng nề thêm quy trình vận hành của các phòng ban. Đó là lý do tại sao dịch vụ tư vấn phần mềm quản lý nguồn lực doanh nghiệp (ERP) trở nên cần thiết. Bằng kinh nghiệm đã triển khai thành công hơng +50 doanh nghiệp với quy mô khác nhau, chúng tôi xin giới thiệu Dịch Vụ Tư Vấn ERP của Công Ty CP TM DV KT ENGMA - một đối tác đáng tin cậy và luôn đồng hành với bạn đến cùng trong việc tối ưu hóa quản lý tài sản, quy trình kinh doanh và dữ liệu của doanh nghiệp để đảm bảo sự phát triển bền vững và hiệu suất tối đa của doanh nghiệp.

TƯ VẤN CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO DOANH NGHIỆP

Trong một thời đại mà công nghệ thông tin tiến bộ và thay đổi liên tục, sự chuyển đổi số trở thành một yếu tố quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp. Việc hiểu và thích nghi với các cơ hội và thách thức mà số hóa mang lại có thể quyết định sự tồn tại và phát triển của bạn trong tương lai. Chính vì vậy, chúng tôi xin giới thiệu Dịch Vụ Tư Vấn Chuyển Đổi Số cho Doanh Nghiệp - một cơ hội để bạn thúc đẩy sự phát triển, cải thiện hiệu suất, và xây dựng sự cạnh tranh trong thế giới kinh doanh số hóa ngày nay.

THIẾT KẾ MOBILE APP -ỨNG DỤNG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG.

THIẾT KẾ MOBILE APP -ỨNG DỤNG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG.

Thiết kế mobile app, lập trình ứng dụng Android và IOS, thiết kế app theo yêu cầu, bảo hành và bảo trì ứng dụng.

THIẾT KẾ WEB APP - ỨNG DỤNG WEB.

THIẾT KẾ WEB APP - ỨNG DỤNG WEB.

Thiết kế Web App chuyên nghiệp - kết nối và duy trì tương tác giữa Doanh nghiệp và khách hàng.

GIẢI PHÁP IoT

GIẢI PHÁP IoT

Tư vấn và phát triển giải pháp IoT theo mục tiêu riêng của doanh nghiệp

KIỂM THỬ PHẦN MỀM

KIỂM THỬ PHẦN MỀM

Dịch vụ kiểm thử thủ công và tự động các phần mềm của khách hàng, đánh giá chất lượng và dự trù các rủi ro của hệ thống.

DỊCH VỤ CHO THUÊ SERVER

DỊCH VỤ CHO THUÊ SERVER

Cung cấp server theo nhu cầu, tư vấn và triển khai tích hợp server.

DỊCH VỤ VẬN HÀNH & BẢO TRÌ HỆ THỐNG ỨNG DỤNG

DỊCH VỤ VẬN HÀNH & BẢO TRÌ HỆ THỐNG ỨNG DỤNG

Bảo trì khắc phục sự cố kỹ thuật, đảm bảo hệ thống vận hành ổn định, can thiệp kịp thời khi gặp sự cố kỹ thuật.

Aide entreprise