Thiết kế app chuyên nghiệp 0938.136.444
×
tiêu đề

GIẢI PHÁP IoT

Tư vấn và phát triển giải pháp IoT theo mục tiêu riêng của doanh nghiệp

Tổng Quan Dịch Vụ

Internet of Things (IoT) – Internet vạn vật – là một thuật ngữ vô cùng thông dụng trong kỉ nguyên số ngày nay. IoT được hình dung như một hệ sinh thái có thể kích hoạt các công nghệ kết nối để liên kết và đồng bộ mọi thứ với nhau. Nói một cách dễ hiểu hơn, IoT là mạng lưới các thiết bị thông minh hỗ trợ 5G sử dụng bộ xử lí, cảm biến và trí tuệ nhân tạo để gửi, phân tích và hoạt động dựa trên dữ liệu thu thập được từ môi trường vận hành.

Nhà điều khiển từ xa tăng cường tiện nghi và an ninh

IoT sẽ cách mạng hóa nhà ở tại Việt Nam bằng cách giúp mọi người giảm thời gian cho những việc thường ngày, cũng như mang lại nhiều tiện ích hơn. Với sự gia tăng của các thiết bị thông minh IoT được điều khiển từ xa thông qua điện thoại hoặc máy tính bảng, tủ lạnh sẽ có thể thông báo cho chủ nhà biết được sản phẩm của họ sắp hết hạn, trong khi máy điều hòa không khí có thể được điều khiển chỉ bằng một cú nhấp chuột, ngay cả khi bạn đã ra khỏi nhà.

Thành phố an toàn hơn, thông minh hơn

Các ứng dụng IoT cũng đang được sử dụng trong các dự án quy mô lớn hơn, để cùng với mạng 5G, góp phần xây dựng nền tảng công nghệ số cho các thành phố thông minh. Đặc biệt, các loại cảm biến điện tử IoT đa dạng có thể thu thập thông tin từ mọi người, đồng thời kết nối các thiết bị cung cấp, phân tích dữ liệu ngay trong thời gian thực nhằm nâng cao chất lượng các dịch vụ công cộng. Những tiện ích này bao gồm khả năng nâng cấp quản lý trong các hệ thống giao thông, nhà máy điện, quản lý chất thải, phát hiện tội phạm và nhiều tiện ích khác.

Ngành sản xuất sang trang mới

Trong nền công nghiệp 4.0, công nghệ 5G IoT sẽ định nghĩa lại nền cơ khí và phát triển cơ chế tự động hóa. Sự gia tăng của các nhà máy thông minh, nơi robot, trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán đám mây và các hệ thống phân tích dữ liệu liên kết chặt chẽ với quy trình sản xuất và hậu cần, giúp tăng năng suất, giảm chi phí cho quá trình sản xuất.

Công ty Cp TM DV KT Engma với nhiều năm kinh nghiệm đã hợp tác cùng các công ty lớn trong và ngoài nước như Điện Quang, Led up…, luôn cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai công nghệ ioT, đồng thời làm việc với các nhà sản xuất thiết bị, để bảo đảm những cải tiến từ công nghệ Internet vạn vật có thể mang lại nhiều lợi ích tối ưu nhất cho doanh nghiệp”.

Hơn thế nữa, kết hợp với Google Voice, các thiết bị IoT của chúng tôi có thể điều khiển bằng giọng nói (tiếng Anh và tiếng Việt) chính xác đến hơn 90%.

Quy Trình Triển khai

1. Lấy yêu cầu khách hàng

Ở khâu này chúng tôi rất cần sự hợp tác của khách hàng trong việc cung cấp thông tin và trả lời một số câu hỏi của chúng tôi, để chúng tôi có thể dễ dàng tư vấn cho khách hàng.

Hằng ngày, chúng tôi nhận được rất nhiều những ý tưởng tuyệt vời của khách hàng về việc tạo ra một ứng dụng nhằm cách mạng hóa hoạt động kinh doanh hoặc để tiếp cận với khách hàng hiện tại hoặc với khách hàng mới,…Tuy nhiên, phần lớn trong số họ không viết ra được những ý tưởng đó trên bất cứ một phương tiện nào: giấy, file word, excel và đa phần họ cũng chưa thể hiểu, nhìn thấy rõ hết tất cả những rủi ro, cơ hội, vấn đề liên quan.

Chính vì thế, đây là bước chúng tôi trao đổi để làm rõ ý tưởng làm app cũng như xác định rõ mong muốn và nhu cầu của khách hàng về sản phẩm mà họ muốn làm. Dựa trên những cơ sở này, chúng tôi sẽ phân tích và tư vấn cho họ các vấn đề liên quan đến các chức năng cần và đủ cho ứng dụng. Từ đó giúp họ có thêm thông tin để xem xét tính khả thi của dự án mà họ đang theo đuổi.  

Tùy theo từng mức độ yêu cầu của dự án  mà chúng tôi sẽ đề nghị cách trao đổi như thế nào cho hiệu quả nhất đối với hai bên.

Chúng tôi cũng xin nói rõ rằng: chúng tôi có quyền từ chối những yêu cầu làm sản phẩm có liên quan đến những hoạt động vi phạm về pháp luật, hoặc ảnh hưởng đến đạo đức nhân văn của xã hội. Ngoài ra, chúng tôi cũng có quyền từ chối trả lời đối với những khách hàng có thái độ trao đổi thiếu lịch sự và thiếu tôn trọng trong quá trình tiếp xúc.

2. Phân tích yêu cầu khách hàng 

 Quy Trình Thiết Kế Và Lập Trình Mobile App Web App

Sau khi thu thập được những yêu cầu, mong muốn của khách hàng chúng tôi sẽ bắt đầu dành thời gian nghiên cứu, phân tích và đưa ra phương án, thời gian thực hiện cũng như chi phí thực hiện.

Tùy thuộc vào từng dự án mà chúng tôi xem xét việc tính phí hay miễn phí cho công việc này. Và chúng tôi sẽ báo trước cho khách hàng biết trước khi thực hiện.

Trong bảng phân tích yêu cầu, chúng tôi sẽ ghi rõ chi tiết các công việc làm của dự án, thời gian làm, những mô tả chức năng, hướng xử lý các tình huống …

Đối với các dự án quy mô lớn như các sàn TMDT, những dự án có tầm cở ảnh hưởng đến 1 triệu người dùng, thông thường chúng tôi sẽ đề nghị cách tiếp cận theo phương pháp Agile, còn ngược lại với các dự án nhỏ và vừa khi yêu cầu tương đối rõ ràng thì chúng tôi đề nghị thực hiện theo phương pháp waterfall.

3. Báo giá và ký hợp đồng

Sau khi cả hai bên thống nhất đồng ý với bản phân tích yêu cầu, chúng tôi sẽ đưa ra bảng báo giá dựa trên những tính năng, yêu cầu trong bảng phân tích này. Nếu hai bên thống nhất thỏa thuận thì tiến hành kí hợp đồng.

4. Lên kế hoạch triển khai

 Quy Trình Thiết Kế Và Lập Trình Mobile App Web App

Sau khi hợp đồng được kí, công ty Engma sẽ lên kế hoạch dự kiến thực hiện cho dự án và gửi cho Khách hàng. Khách hàng xem xét kiểm tra, nếu cần chỉnh sửa gì thì thông báo cho phía Engma để hai bên thống nhất kế hoạch làm việc và cùng follow.

5. Thiết kế 

Bộ phận thiết kế sẽ bắt đầu lên bản thiết kế demo sản phẩm dựa trên bảng phân tích yêu cầu. Sau khi bản thiết kế demo xong, chúng tôi sẽ gửi đến khách hàng. Bản thiết kế này rất hữu ích cho khách hàng vì giúp họ hình dung ra được sản phẩm mà họ muốn làm từ đó  đưa ra  những chỉnh sửa cần thiết hoặc những cải thiện, hoặc thêm chức năng …Đây là một bước giúp cho sản phẩm thêm hoàn thiện hơn trước khi đến tay khách hàng.

Trong giai đoạn này chúng tôi sẽ dành thời gian cho khách hàng kiểm tra, xem xét, chỉnh sửa thiết kế và feedback lại cho chúng tôi.

6. Kick-off dự án

Đây là cuộc họp cho toàn team thực hiện dự án nhằm mục đích hiểu rõ về dự án, trách nhiệm của từng thành viên, công việc phân công, deadline, phối hợp thực hiện ra sao. những điều cần chú ý trong quá trình thực hiện dự án.

Sau buổi họp này các bộ phận liên quan sẽ lên task thực hiện, và từng thành viên sẽ được giao task và deadline thực hiện. Project Manager sẽ kiểm soát việc thực hiện dự án.

7. Triển khai lập trình

 Quy Trình Thiết Kế Và Lập Trình Mobile App Web App

Bộ phận lập trình sẽ tiến hành lập trình. Công việc và deadline được theo dõi bởi Project Manager. Các công việc cần làm đều được plan và follow theo deadline đã được đặt ra. Chúng tôi có công cụ để kiểm soát tiến độ dự án để kịp thời can thiệp nếu có vấn đề xảy ra từ bất cứ phía nào khách hàng hay chúng tôi, ví dụ như  việc thay đổi yêu cầu, thêm mới yêu cầu trong quá trình làm …

8. Test và fix bug

Sau khi lập trình xong, bộ phận test của chúng tôi sẽ thực hiện các bước kiểm tra dựa trên testcase đã đưa ra cho sản phẩm này. Trong quá trình test nếu có lỗi thì sẽ báo bên lập trình để chỉnh sửa lỗi cho đến khi test không còn bug.

9. Bàn giao cho khách hàng

Sau khi qua khâu test của chúng tôi, sản phẩm sẽ được gửi cho khách hàng. Chúng tôi dành thời gian cho khách hàng kiểm tra và phản hồi lại để chính sửa những lỗi do khách hàng báo (nếu có).

10. Lesson learn sau dự án

Sau dự án, chúng tôi sẽ dành thời gian họp bàn vế những điểm tốt xấu, những gì cần rút kinh nghiệm cho dự án nhằm hoàn thiện đội ngũ và dịch vụ hơn trong tương lai.

Trên đây là quy trình làm việc chuẩn tại công ty Thiết Kế App Engma. Bên cạnh đó, chúng tôi có các gói thiết kế app riêng biệt theo yêu cầu từng ngành nghề phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết. 

Có thể bạn quan tâm: 

Dự Án Đã Triển Khai

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Chiếu Sáng Và Quảng Cáo Sài Gòn Ledup

Nhà sản xuất thiết bị chiếu sáng uy tín

Công ty cổ phần Bóng Đèn Điện Quang

Ứng dụng điều khiển từ xa các thiết bị Nhà Thông Minh. Cho phép người dùng điều khiển và cập nhật trạng thái các thiết bị trong ngôi nhà thông qua mạng LAN và Internet

Tài Liệu Liên Quan

Iot

Giới thiệu iot
Giới thiệu iot

tiêu đề tiêu đề
(+84) 938136444 – Mr. Phong (+84) 903323053 - Mrs. Châu
info@engma.com.vn
220/1 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận,Tp Hồ Chí Minh, VN
CÁC DỊCH VỤ CỦA ENGMA
SỐ HÓA VÀ CHUYỂN ĐỔI SỐ

SỐ HÓA VÀ CHUYỂN ĐỔI SỐ

Số hóa và chuyển đổi số cho doanh nghiệp. Tư vấn áp dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp. Triển khai ERP theo nhu cầu của từng doanh nghiệp.

THIẾT KẾ APP

THIẾT KẾ APP

Thiết kế mobile app, lập trình ứng dụng Android và IOS, thiết kế app theo yêu cầu, bảo hành và bảo trì ứng dụng.

THIẾT KẾ WEBSITE

THIẾT KẾ WEBSITE

Thiết kế Website chuyên nghiệp, chuẩn SEO, tương thích với thiết bị di động, thân thiện người dùng.

GIẢI PHÁP IoT

GIẢI PHÁP IoT

Tư vấn và phát triển giải pháp IoT theo mục tiêu riêng của doanh nghiệp

DỊCH VỤ CHO THUÊ SERVER

DỊCH VỤ CHO THUÊ SERVER

Cung cấp server theo nhu cầu, tư vấn và triển khai tích hợp server.

KIỂM THỬ PHẦN MỀM

KIỂM THỬ PHẦN MỀM

Dịch vụ kiểm thử thủ công và tự động các phần mềm của khách hàng, đánh giá chất lượng và dự trù các rủi ro của hệ thống.

DỊCH VỤ VẬN HÀNH & BẢO TRÌ HỆ THỐNG ỨNG DỤNG

DỊCH VỤ VẬN HÀNH & BẢO TRÌ HỆ THỐNG ỨNG DỤNG

Bảo trì khắc phục sự cố kỹ thuật, đảm bảo hệ thống vận hành ổn định, can thiệp kịp thời khi gặp sự cố kỹ thuật.

TƯ VẤN CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ PHẦN MỀM ERP

TƯ VẤN CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ PHẦN MỀM ERP

Phân tích mô hình kinh doanh hiện tại của Doanh Nghiệp và thiết lập các chặn đường cần chuyển đổi kỹ thuật số. Tư vấn áp dụng công nghệ 4.0, công nghệ IoT, phần mềm ERP, phần mềm TMĐT, ...vào quy trình sản xuất và điều hành công ty.

Aide entreprise